10 thói quen tăng cường trí nhớ cho sĩ tử

0
3321

Dưới đây là 10 mẹo rất đơn giản giúp các em tăng cường trí nhớ trước khi bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2018 đầy “cam go” này.

Thời gian thi đã gần kề mà bao nhiêu là bài vỡ, công thức, trích dẫn khiến các sĩ tử không khỏi lo lắng, có khi lại “học trước quên sau” phải không nào. Hãy cùng áp dụng thử xem nào.

  1. Thiền: Sau những giờ học căng thẳng, hãy để bản thân và tâm trí được thư giản 1 tý nào. Thiền giúp các em tập trung cao hơn, cải thiện lượng máu, đồng thời giúp duy trì, lưu giữ thông tin và ngăn chặn sự phân tâm. Sau 10- 15 phút thiền mỗi ngày, giống như là “Reresh” lại tâm trí để tiếp tục nào.
Dành 10 -15 phút mỗi ngày để Thiên nhé

2. Nghe nhạc nhẹ nhàng: Âm nhạc nhẹ nhàng sẽ giúp đầu óc được thoải mái hơn. Nghe vài bài nhạc mình yêu thích trước hoặc sau khi học sẽ giúp các em nhớ lâu hơn đấy.

Nghe nhạc nhẹ nhàng là liều thuốc tốt nhất cho tinh thần

3. Ăn nhiều thức ăn làm tăng trí não: Nhớ bổ sung năng lượng cho trí não bằng các thực phẩm giàu đạm và axit béo Omega -3 như cá hồi, sản phẩm từ đậu nành, rau có màu xanh đạm, hạt óc chó…nhé.

Óc chó là 1 trong những loại quả rất tốt cho trí não

4. Tập thể dục: Hãy dành thời gian tập các bài thể dục nhẹ nhàng như chạy bộ, đi bộ hay yoga … sẽ giúp cơ thể cung cấp oxy cho não, giúp tăng sự phát triển của tế bào ở não và làm các em tỉnh táo hơn để nhớ bài lâu hơn.

Tập thể dục nhẹ nhàng giúp tinh thần minh mẫn hơn

5. Nhai kẹo cao su: Nghe có vẻ lạ lùng, nhưng thật sự hiệu quả đó. Có nghiên cứu cho thấy nhai kẹo cao su giúp các em tập trung hơn và từ đó nhớ hình ảnh và âm thanh tốt hơn. Nếu cần nhớ thông tin trong thời gian ngắn, hãy thử nhai kẹo cao su ngay nhé.

Nhai kẹo cao su cũng là 1 trong những cách giúp trí nhớ tốt hơn

6. Ngủ trưa: Tất nhiên rồi, dù có nhiều bài vỡ hay chăm chỉ đến mức nào cũng hãy dành ra 30 phút chợp mắt 1 tý để làm mới tâm trí, mang lại sự tỉnh táo và phục hồi năng lượng nha các sĩ tử.

Ngủ trưa 30 phút để làm mới não và tỉnh táo hơn

7. Giấc ngủ rất quan trọng: Nếu giấc ngủ trưa quan trọng, thì giấc ngủ đem càng không thể bỏ qua. Một giấc ngủ chất lượng tốt sẽ giúp củng cố trí nhớ và thông tin mới. Vì vậy, nhớ đừng thức khuya quá nha các em. Không chỉ làm giảm trí nhớ mà còn khiến cơ thể mệt mỏi nữa đó.

Giấc ngủ chất lượng rất quan trọng

8. Bổ sung Vitamin D: Cách nhanh nhất là nên ra ngoài nhận Vitamin D từ ánh sáng mặt trời đồng thời giúp tinh thần thư giản hơn nào. Không chỉ giúp trí nhớ tốt hơn, mà còn giúp các em đỡ cảm thấy mệt mỏi, tù túng khi suốt ngày dán mắt vào bài vỡ.

Bổ sung Vitamin D bằng cách tắm nắng

9. Suy nghĩ tích cực, nhẹ nhàng. Hãy giảm căng thẳng cho não bằng cách suy nghĩ mọi thứ theo hướng nhẹ nhàng, tích cực nhé. Căng thẳng, áp lực quá độ sẽ có thể làm bộ não co lại, dẫn đến sự phá hủy các tế bào não khiến các em không thể nhớ nỗi bất cứ gì đâu.

Giảm bớt căng thẳng và áp lực trước mỗi kỳ thi

10. Chơi trò chơi trí não: Nghe giống như “lấy độc trị độc” nhưng lại thật sự hiệu quả đấy. Chơi các trò chơi não sẽ giúp kích hoạt các khớp thần kinh trong toàn bộ bộ não, bao gồm bộ nhớ. Nhưng nhớ là đừng chơi các trò quá “hại não” nha, chỉ cần chơi ô chữ hay sudoku là được rồi.

Chơi trò chơi trí não nhẹ nhàng tăng cường trí nhớ

Sưu tầm từ Internet

LEAVE A REPLY