2 tuần cách ly của Cán bộ in sao đề thi THPTQG 2018

0
337

Kể từ hôm nay, những cán bộ làm công tác in sao đề thi bắt đầu chuỗi 14 ngày “giam mình” được bảo vệ trong 3 vòng chặt chẽ.

Sáng ngày 14/6 hàng chục cán bộ in sao đề thi của Đại học Bách Khoa bước vào đợt cách ly 14 ngày để chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc Gia 2018 sắp diễn ra.

Để chuẩn bị cho chuyến công tác lần này, nhiều cán bộ đã phải chuẩn bị sẵn tâm lý cho gia đình từ rất sớm bởi đây là 14 ngày không được liên lạc với nhau qua bất cứ một phương tiện nào.

Vào mùa in sao đề thi, các cán bộ in sao đề được đưa vào một căn phòng khóa cẩn thận, chìa khóa do một cán bộ công an Hà Nội PA83 giữ và túc trực bên ngoài 24/24h cùng một thanh tra của Sở GD&ĐT. Trước khi bước vào căn phòng này, cán bộ in sao đề phải để lại bên ngoài toàn bộ điện thoại di động, Ipad, máy tính xách tay.

Phòng in sao được treo rèm kín mít, điện bật cả ngày, các khe cửa dù nhỏ chỉ một tờ giấy lọt qua cũng được niêm phong và lực lượng an ninh kiểm tra vào mỗi sáng. Thậm chí 14 ngày ở đây, cán bộ in sao đề thi không thể nhìn thấy mặt trời, bên ngoài mưa nắng thế nào cũng không biết.

Nếu phía bên trong phòng in sao xảy ra sự cố, Trưởng ban chỉ đạo là người duy nhất được bấm chuông và thông tin bằng miệng cho PA83. Cán bộ công an sẽ thông báo cho Ban chỉ đạo thi thông qua chiếc điện thoại cố định duy nhất có loa và ghi âm được bố trí cài đặt vào máy.

Giờ ăn, các nhân viên hậu cần ở vòng ngoài (vòng 3) được đem thức ăn vào bên trong dưới sự kiểm soát của công an. Bát đũa là thứ duy nhất được mang ra ngoài sau đó, còn rác cũng được dồn lại cho đến khi kết thúc kỳ thi mới được mang ra ngoài.

Trong phòng in sao đề thi được bố trí khu vệ sinh khép kín. Mấy chục người ở chung một phòng nên thường phải chia ca để tắm giặt. Sống nửa tháng trong điều kiện như vậy nên hầu hết các giáo viên đều chọn những trang phục nhẹ nhàng nhất để vừa tiện thay lại vừa thoải mái làm việc.

Mỗi ngày công việc của những người in sao đề bắt đầu từ 7h30 cho đến 12h trưa ăn cơm và nghỉ ngơi, rồi 1h chiều lại tiếp tục công việc liên tục 6,7 tiếng đồng hồ rồi nghỉ ăn tối, sau đó công việc in sao lại tiếp tục cho đến 22h thậm chí có hôm kéo dài đến 24h.

Việc in sao thông thường sẽ được hoàn thành trước khi thí sinh bắt đầu làm thủ tục dự thi từ 1-2 ngày, tuy nhiên để đảm bảo tính bảo mật, phải đến khi môn thi cuối cùng kết thúc 2/3 thời gian thì các cán bộ in sao mới được ra ngoài.

Theo Vnexpress

LEAVE A REPLY