4 diện ưu tiên tuyển thẳng vào Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh công bố phương thức tuyển sinh năm 2018.

Theo đó, nhà trường xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia năm 2018 áp dụng cho tất cả các ngành, các hệ đào tạo (trừ 3 ngành: Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa, Kiến trúc).

Ngoài ra xét tuyển dựa vào điểm trung bình học bạ (TBHB) trong 5 học kỳ (trừ học kỳ 2 lớp 12) của từng môn theo tổ hợp từ 7.0 trở lên: Tối đa 40% chỉ tiêu tất cả các ngành hệ đào tạo chất lượng cao.

Xét tuyển kết hợp kết quả thi THPT Quốc gia năm 2018 và tổ chức thi riêng đối với 3 ngành: Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa, Kiến trúc; Hạn cuối nộp hồ sơ thi vẽ trang trí màu nước và vẽ đầu tượng 22/6/2017, thi vào ngày 02/7/2018 tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh hoặc có thể xét điểm thi từ Trường khác.

Đối với phương thức ưu tiên xét tuyển thẳng, ngoài các đối tượng được xét tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2018 của Bộ GD&ĐT, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh ưu tiên xét tuyển thẳng các đối tượng sau:

Diện thứ 1: Trường sử dụng tối đa 10% chỉ tiêu để ưu tiên xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2018 học lớp chuyên (Toán học, Vật lý, Hóa học, tiếng Anh, Sinh học, Tin học) tại các trường chuyên, năng khiếu (tỉnh, quốc gia, đại học) có TBHB trong 5 học kỳ (không tính học kỳ 2 lớp 12) của từng môn theo tổ hợp môn xét tuyển từ 7.0 trở lên đối với các ngành đào tạo hệ đại trà và từ 6.5 trở lên đối với hệ chất lượng cao (CLC).

Diện thứ 2: Trường sử dụng tối đa 10% chỉ tiêu các ngành kỹ thuật hệ chất lượng cao dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh để ưu tiên xét tuyển thẳng các thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2018 đạt điểm IELTS quốc tế từ 5.0 trở lên hoặc tương đương và có điểm TBHB trong 5 học kỳ (không tính học kỳ 2 lớp 12) của từng môn theo tổ hợp từ 6.0 trở lên.

Diện thứ 3: Trường dành 10% chỉ tiêu ngành Sư phạm tiếng Anh và Ngôn ngữ Anh để xét tuyển thẳng các thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2018 đạt điểm IELTS quốc tế từ 5.5 trở lên hoặc tương đương và có điểm TBHB trong 5 học kỳ (không tính học kỳ 2 lớp 12) của từng môn theo tổ hợp từ 6.0 trở lên.

Diện thứ 4: Trường sử dụng tối đa 5% chỉ tiêu để ưu tiên xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2018 tại: 200 trường tốp đầu trong cả nước; các trường THPT có ký kết hợp tác về hướng nghiệp, tuyển sinh – đào tạo và nghiên cứu khoa học, có thư giới thiệu của Hiệu trưởng và có điểm TBHB trong 5 học kỳ (không tính học kỳ 2 lớp 12) của từng môn theo tổ hợp từ 7.5 trở lên đối với các ngành đào tạo hệ đại trà và từ 7.0 trở lên đối với hệ CLC.

Theo Giaoducthoidai