5 xu hướng công việc “đỉnh” của năm Đinh Dậu

Tìm kiếm cơ hội việc làm không chỉ là cuộc chạy đua của các sinh viên mới ra trường mà còn cả các ứng viên “nặng kí” với nhiều bằng cấp và kinh nghiệm trong tay. Nghề nghiệp phù hợp với năng lực, sở thích của bản thân là cần thiết nhưng quan trọng đáp ứng được nhu cầu cần thiết của xã hội. 5 công việc dưới đây được đánh giá là đáng mong chờ nhất trong năm mới Đinh Dậu.

Phân tích hệ thống máy tính

Công việc này đòi hỏi chuyên viên phân tích hệ thống máy tính phải làm việc chặt chẽ với người quản lý doanh nghiệp để tăng tính hiệu quả bằng việc nâng cấp hệ thống máy móc và công nghệ sẵn có. Bên cạnh đó, bạn cần làm việc với các kỹ sư phần mềm và người quản lí mạng để thiết kế và phát triển hệ thống máy tính mới, đáp ứng nhu cầu nghiệp vụ của công ty.

Để làm tốt công việc này, bạn cần thường xuyên cập nhật công nghệ mới để theo kịp sự phát triển của thế giới.

Lập trình ứng dụng di động

Lập trình ứng dụng di động là nghề sử dụng ngôn ngữ lập trình để viết và phát triển các phần mềm nhằm gia tăng tiện ích cho thiết bị di động.Game, mạng xã hội, âm nhạc, thông tin chứng khoán… là những ứng dụng được tìm kiếm hàng đầu.

Các thiết bị di động càng hiện đại và phổ biến thì nhu cầu download các ứng dụng này càng tăng cao. Mức thu nhập vô cùng hấp dẫn cùng cơ hội phát triển, thăng tiến cao trong sự nghiệp khiến lập trình ứng dụng di động đang trở thành ngành nghề hot được giới trẻ lựa chọn.

Cùng với kỹ năng chuyên môn, việc trau dồi vốn sống bên ngoài như thể thao, âm nhạc, hội họa, điện tử, nông nghiệp, thời trang… là nền tảng để các lập trình viên sáng tạo nên những ý tưởng tuyệt vời.

Lập trình game

Công việc của một lập trình viên game gồm quản lý dự án, phát triển ý tưởng, thiết kế kịch bản trò chơi, lập trình, vẽ đồ họa 2D, 3D và… chơi thử để tìm lỗi. Môi trường làm việc hiện đại, mức lương mơ ước và triển vọng nghề nghiệp cao làm nên sức hấp dẫn của ngành nghề này. Thêm vào đó, nhu cầu nhân lực cao nhưng số lượng nhân sự đáp ứng yêu cầu công việc lại rất thấp.

Bạn trẻ đam mê tìm tòi, sáng tạo và có tình yêu mãnh liệt với game đừng chần chừ, đây chính là mảnh đất màu mỡ để phát triển sự nghiệp của bạn.

Thiết kế 3D game

Công nghệ đồ họa là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự sống động của một game. Người làm công việc thiết kế game có trách nhiệm lên ý tưởng, xây dựng nên tạo hình của trò chơi.

Giống như lập trình game, thiết kế 3D game cũng bị báo động là ngành nghề thừa cơ hội, thiếu nhân lực. Dù “tuyên bố” trả mức lương hậu hĩnh cùng việc sẵn sàng đầu tư của các doanh nghiệp vẫn không đáp ứng được nhu cầu nhân lực.

Tạo hiệu ứng hình ảnh và hoạt hình

Tạo hiệu ứng hình ảnh và hoạt hình 3D là một ngành liên quan đến lĩnh vực thiết kế 3D, 3D Animation & VFX là một nghề đáng mơ ước của giới trẻ hiện đại.

Yêu cầu của nghề nghiệp này là việc sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế, chuyển động và biểu hiện cảm xúc của nhân vật, hiệu ứng kỹ xảo hình ảnh trong các bộ phim điện ảnh, hoạt hình.

Trên đây là 5 ngành nghề được dự đoán là hot nhất năm Đinh Dậu. Vì đây là những công việc khá mới mẻ nên đa số nguồn tài liệu tiếng Việt liên quan đến ngành nghề còn khan hiếm. Các khóa học ngắn hạn tại Wall Street English cùng những giảng viên nhiệt tình, giáo án khoa học sẽ nâng cao level tiếng Anh của bạn trong một thời gian ngắn, giúp bạn dễ dàng tiếp cận với các tài liệu tham khảo nước ngoài cũng như có cơ hội cọ xát với môi trường học thuật và làm việc quốc tế.

Theo Dân trí