65 trường đại học vẫn cho sinh viên học bình thường trong dịch virus corona

Thông tin từ Bộ GD&ĐT vào chiều tối ngày 3/2, hiện có 65 cơ sở giáo dục đại học vẫn nhập học theo lịch trong ngày 30/01/2020, 03/02/2020 hoặc trong tuần 6; Các cơ sở này đã có các hướng dẫn sinh viên thông báo tình hình sức khỏe, cũng như việc đi lại trong thời gian nghỉ Tết để theo dõi.

65 trường đại học vẫn cho sinh viên học bình thường trong dịch virus corona - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Trường ĐH Phú Xuân vẫn cho sinh viên nhập học bình thường và lên kế hoạch phòng chống virus corona cho sinh viên.

Bộ GD&ĐT cho biết, nhiều cơ sở giáo dục đại học đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm phổi do virus corona; xây dựng kế hoạch thực hiện, tiếp nhận thông tin và tổng hợp hàng ngày; tổ chức truyền thông trong toàn trường.

Các trường có trao đổi sinh viên, giảng viên, liên kết đào tạo với Trung quốc; đào tạo tiếng Trung… đã rà soát thông tin về các đối tượng qua vùng dịch, thực hiện cách ly theo hướng dẫn đối với người đã sang VN; thông báo với những người chưa sang để lùi kế hoạch đến khi kiểm soát được dịch bệnh.

Một số cơ sở đào tạo đã điều chỉnh lại nội dung học tập trong tuần đầu như Trường Đại học Y Hà Nội, Trường Đại học Y Dược Hải Phòng, Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương tạm dừng chương trình học lâm sàng tại bệnh viên cho sinh viên để hạn chế tiếp xúc với nguy cơ gây bệnh.

Bên cạnh đó một số cơ sở giáo dục đại học đã đưa các ứng dụng công nghệ 4.0 vào giảng dạy cho sinh viên tránh mất bài như Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQGTPHCM xây dựng các bài giảng trực tuyến (online), flipped classroom (lớp học lật ngược) cho sinh viên trong thời gian không lên lớp.

Nhiều trường đã điều chỉnh lịch học muộn hơn so với kế hoạch. Cập nhật số liệu các cơ sở giáo dục đại học đã điều chỉnh lịch học muộn hơn so với Kế hoạch trước Tết Nguyên đán.

Cụ thể thông tin đến 16h30 ngày 03/02/2020 số lượng cơ sở giáo dục đại học có đào tạo sinh viên đã liên lạc được là 239/240 cơ sở giáo dục đại học. Về tình hình lịch nhập học của sinh viên hiên. Cụ thể:

105/170 cơ sở đào tạo đã điều chỉnh lịch nhập học cho sinh viên lùi lại đến ngày 10/02/2020 tăng thêm, trong đó có 1 cơ sở (Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định đã ký công văn cho sinh viên nghỉ học từ ngày 04/02 đến hết ngày 09/02);

65 cơ sở vẫn nhập học theo lịch trong ngày 30/01/2020, 03/02/2020 hoặc trong tuần 6; Các cơ sở này đã có các hướng dẫn sinh viên thông báo tình hình sức khỏe, cũng như việc đi lại trong thời gian nghỉ Tết để theo dõi.

69 cơ sở đã có kế hoạch nhập học sau ngày 10/02/2020 (từ trước Tết).