Bác sĩ Đa khoa – Ngành học vì sức khỏe người dân

0
117

Bác sỹ Đa khoa với kiến thức Y khoa cơ bản và nâng cao, có kỹ năng về Y học Lâm sàng và Cộng đồng, có năng lực nghiên cứu và áp dụng các thành tựu khoa học trong khám chữa bệnh, có y đức, đam mê và ý chí quyết tâm nâng cao năng lực bản thân để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân.

Đó là hình mẫu Bác sĩ Đa khoa tốt nghiệp từ Đại học (ĐH) Duy Tân sau 7 năm đào tạo. Và đó cũng là nỗ lực của thầy và trò ĐH Duy Tân trong suốt nhiều năm qua để cung cấp cho xã hội những Bác sĩ Đa khoa giỏi tay nghề cũng như mang đến niềm tin cho từng thí sinh khi tìm đến ĐH Duy Tân để theo học ngành Bác sĩ Đa khoa trong mỗi mùa tuyển sinh. Hãy cùng tìm hiểu những điểm khác biệt trong đào tạo Bác sĩ Đa khoa tại ĐH Duy Tân.

Học chương trình 7 năm trên nền tảng Hợp tác Quốc tế

Ngay từ những ngày đầu viết đề án xin phép mở ngành Bác sĩ Đa khoa, ĐH Duy Tân đã kiên kịnh xây dựng chương trình đào tạo với thời gian lên tới 7 năm. Có thể nhận thấy ngay chương trình đào tạo này đã kéo dài hơn so với các cơ sở đào tạo Y khoa khác trong nước nhưng những lợi ích sinh viên nhận được là có thể đo đếm được rõ ràng. 1 năm đầu tiên nhà trường dành riêng cho việc đào tạo tiếng Anh giúp sinh viên nắm vững tiếng Anh chung và tiếng Anh chuyên ngành Y học. Từ việc giỏi tiếng Anh ngày từ những năm đầu tiên các em sẽ nhanh chóng tiếp cận với các nguồn tài liệu chuyên môn, các nghiên cứu mới trong y khoa,… vốn đều bằng tiếng Anh ở khắp thế giới.

Sản phẩm Ứng dụng 3D trong Y học của ĐH Duy Tân đoạt giải Nhất giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2017

Giỏi tiếng Anh cũng chính là nền tảng để các em theo kịp với định hướng chiến lược trong đào tạo Bác sĩ Đa khoa của trường. Đó là hợp tác quốc tế để nâng cao chất lượng đào tạo. Cụ thể, ĐH Duy Tân có liên tiếp với các đại học danh tiếng của Mỹ để xây dựng chương trình học dựa trên cơ sở tham khảo và trao đổi với:

–         ĐH Illinois ở Chicago (UIC) – trường có chương trình đào tạo Y-Dược quy mô nhất tại Mỹ, và

–         ĐH Pittsburgh (UPitt) – xếp thứ 7 trong Top 15 trường có nghiên cứu Y

khoa hàng đầu nước Mỹ.

ĐH Duy Tân cũng liên tục mời những giáo sư hàng đầu của Thụy Điển, Đức, Mỹ qua đứng lớp giảng dạy cho sinh viên. Việc có một nền tảng tiếng Anh tốt ở thời điểm ban đầu thực sự trở nên quan trọng để sinh viên có thể học trực tiếp với các giảng viên đến từ các nước có nền Y học phát triển để tiếp thu các kiến thức tiến bộ nhất.

Năm 2019, Đại học Duy Tân trao các học bổng sau cho thí sinh theo học ngành Bác sĩ Đa khoa

–         Học bổng 5.000.000 đồng/ suất cho năm học đầu tiên Áp dụng đối với những thí sinh đoạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đoạt giải khuyến khích trong cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia.

–         720 Suất học bổng DUY TÂN với tổng trị giá hơn 1 TỶ đồng cho phương thức Xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT Quốc Gia có tổng điểm 3 môn ≥ 3 điểm (so với điểm trúng tuyển).

Tổ hợp Môn xét tuyển:

Ngành Y Đa khoa Mã ngành / mã chuyên ngành Tổ hợp môn xét tuyển theo kết quả Thi THPT Quốc gia
Bác sĩ Đa khoa 7720101305 1. Toán, KHTN, Văn (A16)2. Toán, Hoá, Sinh (B00)3.Toán, KHTN, Anh (D90)4. Toán, Sinh, Anh (D08)

 

LEAVE A REPLY