Bài kiểm tra năng lực minh họa của Đại học Luật TP HCM

Thí sinh có 75 phút để hoàn thành 100 câu hỏi về kỹ năng tiếng Việt, kiến thức pháp luật, xã hội tổng hợp, tư duy logic và IQ.

Năm nay, Đại học Luật TP HCM tiếp tục áp dụng hai bước bước xét tuyển và kiểm tra năng lực với 3 tiêu chí: điểm học bạ, điểm thi THPT quốc gia và điểm bài thi năng lực. Khác với năm trước, tỷ trọng các tiêu chí xét tuyển thay đổi.

Đầu tiên, trường sẽ xét điểm trung bình 3 môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển theo các khối thi truyền thống gồm: học bạ 6 học kỳ bậc THPT chiếm tỷ trọng 10% điểm trúng tuyển và điểm thi THPT quốc gia 2018 chiếm 60% (năm 2017 là 50%).

Những thí sinh đạt yêu cầu được tham gia bài kiểm tra năng lực ở bước 2 (chiếm 30% còn lại). Nội dung bài kiểm tra gồm 4 nhóm kiến thức: kỹ năng sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt, kiến thức xã hội tổng hợp, kiến thức về pháp luật và tư duy logic, khả năng lập luận.

Dưới đây là bài kiểm tra minh họa do Đại học Luật TP HCM công bố.

Theo Vnexpress