Bức ảnh sinh viên ngồi học kín tràn ra cả hành lang gây bão: Chỉ có năm nhất mới thế chứ lên năm 2 là vắng vẻ lắm!

0
402

Bức ảnh sinh viên trường Đại học Luật ngồi học tràn ra ngoài hành lang đã trở thành chủ đề bàn tán xôn xao của cộng đồng mạng.

Ở Việt Nam chuyện phòng học nhỏ, người học đông không còn quá xa lạ, nhất là ở các trường tiểu học, trung học cơ sở hay các lò luyện thi vào cấp 3, nhưng lại khá hiếm thấy ở môi trường Đại học.

Tuy nhiên, tình trạng hi hữu này đã diễn ra tại trường Đại học Luật Hà Nội khi các bạn sinh viên phải ngồi 7 – 8 người một bàn, thậm chí ngồi tràn ra sàn lớp và cả hành lang, có bạn ngồi mép cửa và trong tình trạng không thể theo dõi được bài giảng.

Bức ảnh sinh viên ngồi học kín tràn ra cả hành lang gây bão: Chỉ có năm nhất mới thế chứ lên năm 2 là vắng vẻ lắm! - Ảnh 1.

Các bạn sinh viên Đại học Luật ngồi 7 – 8 người một bàn, la liệt ra cả sàn lớp và hành lang (Nguồn ảnh: HLU News).

Theo chia sẻ từ admin fanpage HLU News: “Theo thông tin ban đầu là bộ môn Luật Hiến pháp các giảng viên đang kín lịch nên ca lý thuyết này 4 lớp phải học ghép”. Tuy nhiên, đây cũng không phải lần đầu học ghép 4 lớp môn học này, nhiều bạn sinh viên đã chia sẻ rằng việc học ghép 4 lớp môn Luật Hiến pháp đã từng thực hiện ở K43, K44 (Đại học Luật), nhưng được sắp xếp để học ở nhà D rộng rãi hơn.

Bức ảnh sinh viên ngồi học kín tràn ra cả hành lang gây bão: Chỉ có năm nhất mới thế chứ lên năm 2 là vắng vẻ lắm! - Ảnh 2.
Bức ảnh sinh viên ngồi học kín tràn ra cả hành lang gây bão: Chỉ có năm nhất mới thế chứ lên năm 2 là vắng vẻ lắm! - Ảnh 3.

Thông tin và giải thích đến từ admin của fanpage HLU News về sự việc hi hữu này.

Trước nhiều câu hỏi đặt ra cho sự việc này, một tài khoản facebook đã lên tiếng giải thích: “Đây là môn học tiên quyết, để học các môn khác bắt buộc phải học môn này. Cộng thêm một điều đặc thù bắt buộc ở HLU là ca lý thuyết luôn phải dạy hoàn toàn trong 2 ngày thứ 2, thứ 3. Thêm một điều đặc biệt nữa là năm nay HLU có phân hiệu trong Đắk Lắk nên một vài giảng viên phải đi công tác trong đó. Nhân sự mỏng đi rất nhiều. Mà chưa kịp tuyển thêm giảng viên. Cộng thêm không phải tuyển là dạy được ngay. Giáo viên dạy lý thuyết phải có bằng thạc sĩ và lên lớp đủ một số lượng giờ bắt buộc.”

Bức ảnh sinh viên ngồi học kín tràn ra cả hành lang gây bão: Chỉ có năm nhất mới thế chứ lên năm 2 là vắng vẻ lắm! - Ảnh 4.

Trước rất nhiều câu hỏi của cộng đồng mạng, một tài khoản facebook đã đứng ra giải thích tình trạng này là do đặc thù môn học, thời gian học và thiếu giảng viên

Bên cạnh đó, khá nhiều bình luận thể hiện sự khó hiểu, và bức xúc trước tình trạng này.

Bức ảnh sinh viên ngồi học kín tràn ra cả hành lang gây bão: Chỉ có năm nhất mới thế chứ lên năm 2 là vắng vẻ lắm! - Ảnh 5.
Bức ảnh sinh viên ngồi học kín tràn ra cả hành lang gây bão: Chỉ có năm nhất mới thế chứ lên năm 2 là vắng vẻ lắm! - Ảnh 6.
Bức ảnh sinh viên ngồi học kín tràn ra cả hành lang gây bão: Chỉ có năm nhất mới thế chứ lên năm 2 là vắng vẻ lắm! - Ảnh 7.

Đa phần những comment đều tỏ ra khá bức xúc trước sự sắp xếp của nhà trường

Cũng xuất hiện những bình luận không tỏ ra gay gắt với tình trạng này, ngược lại, còn ngưỡng mộ trước tinh thần hiếu học của K45 và dự báo trước tương lai những ngày học tiếp theo tại trường Luật một cách rất hài hước.

Bức ảnh sinh viên ngồi học kín tràn ra cả hành lang gây bão: Chỉ có năm nhất mới thế chứ lên năm 2 là vắng vẻ lắm! - Ảnh 8.

Một chủ tài khoản facebook đã chia sẻ bức ảnh với caption hài hước: “Câu chuyện của 1 năm sau”

Đây có thể chỉ là một sự việc hi hữu chưa từng có tiền lệ ở đại học Luật, dù chưa biết nguyên nhân cụ thể do đâu, nhưng có lẽ nếu ngồi học trong không gian ngột ngạt, dưới thời tiết nắng nóng của Hà Nội, chắc chắn các bạn sinh viên sẽ khó có thể tiếp thu kiến thức một cách đầy đủ.

LEAVE A REPLY