Cả nước có 1.270 điểm 10 thi THPT quốc gia

Môn Giáo dục công dân có 784 em đạt điểm 10, môn Vật lý chỉ 2 em, trong khi môn Ngữ văn không ai đạt điểm tuyệt đối.

Sáng 14/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi THPT quốc gia của 63 tỉnh thành để làm căn cứ xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2019. Theo số liệu thống kê từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, cả nước có 1.270 thí sinh đạt điểm 10 ở chín môn thi THPT quốc gia. Số thí sinh đạt điểm tuyệt đối năm nay gấp 2,6 lần so với năm 2018; song chỉ bằng một phần ba so với năm 2017.

Ngoại trừ môn Ngữ văn, tất cả các môn trắc nghiệm còn lại đều có điểm 10.

Tương tự các năm trước, Giáo dục công dân có số lượng bài thi đạt điểm 10 cao nhất với 784 bài; kế đó là Tiếng Anh 299 bài, Lịch sử 80 bài.

Nếu thấy điểm số của mình sai sót, chênh lệch quá so với dự đoán, thí sinh có thể nộp đơn phúc khảo ở nơi đăng ký dự thi, hạn cuối là ngày 23/7.

Trường phổ thông, nơi thí sinh đăng ký dự thi, nhận đơn phúc khảo của thí sinh trong 10 ngày kể từ khi công bố điểm thi và chuyển dữ liệu thí sinh xin phúc khảo bài thi đến Hội đồng thi. Trong 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo, Hội đồng thi phải công bố và gửi kết quả cho thí sinh.

Theo VNE