Cảnh báo trang Facebook mạo danh Sở GD-ĐT Đà Nẵng

0
236

Sở Thông tin – Truyền thông Đà Nẵng đang xử lý tài khoản trên Facebook mạo danh trang thông tin của Sở GD-ĐT thành phố.

Ghi nhận của PV Dân trí đến 12h ngày 12/4, tài khoản “Sở Giáo dục & Đào tạo TP. Đà Nẵng” vẫn đang hoạt động trên mạng xã hội Facebook. Sở GD-ĐT Đà Nẵng khẳng định đây không phải là trang thông tin hoạt động của ngành GD thành phố.

Cụ thể, ngày 12/4, thông tin từ Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng cho biết, Sở đã phát hiện và cảnh báo tài khoản “Sở Giáo dục & Đào tạo TP. Đà Nẵng” (@SoGiaoDucDaNang) trên mạng xã hội facebook không phải là trang thông tin của Sở.

Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng cũng khẳng định ngành GD thành phố chưa từng có trang thông tin hoạt động của ngành trên mạng xã hội Facebook. Sở Thông tin – Truyền thông TP Đà Nẵng hiện đang xử lý tài khoản mạo danh Sở GD-ĐT thành phố này.

Trước đó, tài khoản mạo danh Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng nói trên đã đăng tải nội dung tuyển sinh tham gia trại hè tiếng Anh và nhiều thông tin về giáo dục khác. Đây hoàn toàn không phải là những thông tin của ngành GD thành phố đăng tải trên mạng xã hội Facebook.

Tin từ Sở Thông tin – Truyền thông TP Đà Nẵng cho biết, qua theo dõi, tài khoản facebook mạo danh trên đăng tải nhiều thông tin liên quan đến các hoạt động của ngành giáo dục; trong đó, có nội dung tuyển sinh tham gia trại hè tiếng Anh. Có thời điểm, tài khoản mạo danh này thu hút hơn 3.300 người theo dõi.

Ngoài tài khoản Facebook mạo danh Sở GD-ĐT thành phố, Sở Thông tin – Truyền thông TP Đà Nẵng cũng đang xử lý nhiều trang mạng mạo danh các tổ chức, cá nhân khác.

Theo quy định đối với việc xử lý một trang thông tin điện tử, Sở Thông tin – Truyền thông TP Đà Nẵng sẽ gửi văn bản báo cáo để Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin – Truyền thông) biết và làm việc với Facebook; đồng thời, thông báo đến Facebook Việt Nam về tài khoản mạo danh tổ chức, cá nhân trên mạng xã hội này.

Theo Dantri

LEAVE A REPLY