Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội:

Nhóm admin tư vấn tuyển sinh với nhiều năm kinh nghiệm của Đại học Khoa học Tự nhiên đã đưa ra dự đoán về mức điểm chuẩn năm nay để giúp các thí sinh có thêm thông tin tham khảo nhằm đăng ký, thay đổi nguyện vọng. Điểm chuẩn trúng tuyển chính thức của trường ĐHKHTN sẽ chính thức được công bố trước 17h ngày 5/10/2020.

Cập nhật 22/9: 80 trường đại học công bố điểm sàn, điểm chuẩn, thí sinh cần nắm rõ để thay đổi nguyện vọng kịp thời - Ảnh 1.
Cập nhật 22/9: 80 trường đại học công bố điểm sàn, điểm chuẩn, thí sinh cần nắm rõ để thay đổi nguyện vọng kịp thời - Ảnh 2.
Cập nhật 22/9: 80 trường đại học công bố điểm sàn, điểm chuẩn, thí sinh cần nắm rõ để thay đổi nguyện vọng kịp thời - Ảnh 3.
Cập nhật 22/9: 80 trường đại học công bố điểm sàn, điểm chuẩn, thí sinh cần nắm rõ để thay đổi nguyện vọng kịp thời - Ảnh 4.

Đại học Mỹ thuật công nghiệp Hà Nội:

Đại học Mỹ thuật công nghiệp cũng vừa công bố điểm chuẩn dự kiến các ngành đào tạo chính quy của nhà trường. Theo đó, với 21.66 ngành Thiết kế đồ họa được dự đoán sẽ có điểm trúng tuyển cao nhất, thấp nhất là ngành Điêu khắc.

Cập nhật 22/9: 80 trường đại học công bố điểm sàn, điểm chuẩn, thí sinh cần nắm rõ để thay đổi nguyện vọng kịp thời - Ảnh 5.

Đại học Tây Đô:

Đại học Tây Đô thông báo mức điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển bằng hình thức điểm thi tốt nghiệp THPT. Theo đó, ngành Dược học có mức điểm cao nhất là 21 với 4 khối A00, B00, D07, C02. Ngành Điều dưỡng có điểm sàn là 19 với 4 khối xét tuyển là A02, B00, D08, B03. Các ngành còn lại lấy cùng mức điểm là 15.

Đại học Y Thái Bình:

Trường Đại học Y dược Thái Bình cũng thông báo mức điểm nhận hồ sơ cho 5 ngành đào tạo, trong đó cao nhất là Y khoa 22 điểm và Dược học 21 điểm.

Cập nhật 22/9: 80 trường đại học công bố điểm sàn, điểm chuẩn, thí sinh cần nắm rõ để thay đổi nguyện vọng kịp thời - Ảnh 6.

Trường Đại học Y tế công cộng:

Điểm sàn theo phương thức điểm thi tốt nghiệp THPT của trường ĐH Y tế công cộng dao động ở mức từ 14 đến 19, cụ thể:

Cập nhật 22/9: 80 trường đại học công bố điểm sàn, điểm chuẩn, thí sinh cần nắm rõ để thay đổi nguyện vọng kịp thời - Ảnh 7.
Cập nhật 22/9: 80 trường đại học công bố điểm sàn, điểm chuẩn, thí sinh cần nắm rõ để thay đổi nguyện vọng kịp thời - Ảnh 8.

Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam:

Năm nay trường tuyển sinh 3 ngành Y học cổ truyền, Y khoa và Dược học theo phương thức điểm thi tốt nghiệp THPT với ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào là 21.

Các trường khác đã công bố điểm sàn (xem TẠI ĐÂY):

Đại học Xây dựng Hà Nội

Đại học Công nghiệp Hà Nội

Học viện Tài chính

Học viện Tòa án

Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội

Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Đại học Mở Hà Nội

Đại học Kỹ thuật Công nghiệp – Đại học Thái Nguyên

Đại học Gia Định

Đại học Ngân hàng TP.HCM

Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

Đại học Hồng Bàng

Ngoài ra thí sinh có thể cập nhật điểm sàn của các trường thuộc khối Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại thương, Đại học Luật Hà Nội, Đại học Kinh doanh Công nghệ, Đại học Thương mại, Đại học Hà Nội, Đại học Điện lực TẠI ĐÂY.

Khoa Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên, Đại học Hải Phòng, Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn – ĐHQG TP.HCM, Đại học Bách khoa – ĐHQG TP.HCM, Đại học Quốc tế Sài Gòn, Đại học Hoa Sen, Đại học Đại Nam, Đại học Quy Nhơn, Đại học Mỏ – Địa chất, Học viện Kỹ thuật Mật mã xem TẠI ĐÂY.

Trước đó, sau khi có mức điểm đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào khối nghành Sư phạm, Y dược, Quân đội, An ninh thì hàng loạt trường đã đồng thời thông báo mức điểm sàn. Xem chi tiết các trường theo danh sách phía dưới TẠI ĐÂY.

Đại học Sư phạm TP.HCM

Đại học Sư phạm Hà Nội

Khoa Y – Đại học Quốc gia TP.HCM

Đại học Y dược Cần Thơ

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Các ngành Y dược – Đại học Nguyễn Tất Thành

Các ngành Y dược, Sư phạm – Đại học Hồng Bàng

Đại học Cần Thơ

Đại học Sài Gòn

Đại học Tôn Đức Thắng

Đại học Kinh tế TP.HCM

Đại học Kinh tế Quốc dân (Điểm chuẩn phương thức xét tuyển kết hợp)

Đại học Sao Đỏ

Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội

5 trường khối An ninh – Công an

18 trường khối Quân đội

Sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, để tăng cơ hội trúng tuyển đại học theo phương thức xét điểm thi, Bộ GD&ĐT cho thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đã đăng ký trước đó. Với cách điều chỉnh trực tuyến, thí sinh có 7 ngày, còn với cách điều chỉnh bằng phiếu thì thí sinh có 10 ngày. Dựa vào mức điểm sàn cũng như điểm chuẩn dự kiến, thí sinh sẽ có thêm cơ sở để thay đổi kịp thời nguyện vọng, phù hợp với năng lực và điểm số của bản thân.

Theo Báo Tổ Quốc