Cập nhật: TP.HCM đề xuất thời gian tựu trường của năm học 2020-2021

Mới đây Sở GD–ĐT TP.HCM đã gửi kiến nghị lên UBND thành phố về thời gian tựu trường của học sinh.

Sáng nay, trong cuộc họp về chọn sách giáo khoa, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Nguyễn Văn Hiếu cho biết Sở này vừa đề xuất lên UBND thành phố về thời gian tựu trường của học sinh cho năm học mới 2020-2021.

Theo đó, dựa vào tình hình đang diễn ra vì ảnh hưởng từ dịch Covid-19 làm cho năm học này kéo dài hơn so với mọi năm, do đó Sở kiến nghị sẽ cho học sinh trên địa bàn thành phố tựu trường vào ngày 1/9.

Cập nhật: TP.HCM đề xuất thời gian tựu trường của năm học 2020-2021 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Trước đó, Bộ GD&ĐT đã có điều chỉnh về khung thời gian cho năm học 2019-2020 là sẽ kết thúc chương trình học chậm nhất là 15/7.

Theo kế hoạch của Sở GD-ĐT thành phố, địa phương này sẽ hoàn thành chương trình học kỳ II ở các cấp học trước 11/7, kết thúc năm học trước 15/7 và công nhận tốt nghiệp tiểu học, THCS trước 31/7.

Nhiều địa phương trên cả nước cũng đã có phương án dời ngày tựu trường của học sinh trễ hơn mọi năm để các em có thời gian nghỉ hè và thư giãn trước khi bước vào năm học mới như Nghệ An, Thừa Thiên-Huế, Cà Mau,…

Theo Báo Tổ Quốc