Cậu học trò dùng ‘chiêu’ gì mà phỏng vấn được Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ?

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis nổi tiếng là người rất kiệm lời với báo chí. Thế nhưng, một nam sinh trung học đã làm được điều mà nhiều phóng viên chuyên nghiệp phải mơ ước. Cậu có cuộc phỏng vấn trực tiếp với Bộ trưởng Mattis.

Ông Mattis rất ít xuất hiện trên truyền hình, ngay cả trong các cuộc họp báo cũng chỉ trả lời 1 hay 2 câu hỏi của phóng viên. Các hãng thông tấn lớn của Mỹrất muốn có cuộc phỏng vấn trực tiếp với ông nhưng vẫn không làm được. Cậu học sinh trung học Teddy Fischer đã vượt mặt tất cả để có cuộc phỏng vấn độc quyền với ông Mattis, theo Washington Post.
Fischer đang theo học tại Trường trung học Mercer Island ở thành phố Mercer Island, bang Washington, Mỹ. Cậu học sinh đã phát hiện một chi tiết nhỏ nhưng rất quan trọng.
Trong một bức ảnh đăng trên trang web của Washington Post vào tháng 5.2017, Fischer đã quan sát kỹ và phát hiện số điện thoại riêng của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis.
Trong ảnh trên, Tổng thống Mỹ Donald Trump đi cạnh trợ lý Keith Schiller. Cả hai đang đi bộ bên ngoài Nhà Trắng, Schiller cầm trên tay một chồng giấy. Một trong số những tờ giấy đó có dán một mảnh giấy nhỏ màu vàng ở góc, trên đó viết tên ông Mattis và một số điện thoại.
Sau khi đăng, Washington Post đã gỡ bức ảnh. Tuy nhiên, cậu học sinh Fischer đã kịp ghi lại số điện thoại. Fischer đã gọi điện trực tiếp đến Bộ trưởng Mattis. “Tôi đã gọi đến số đó để xem có phải là của ông ấy không. Tôi rất tò mò muốn tìm hiểu xem đó là số thực của Bộ trưởng Quốc phòng hay chỉ là một trò đùa”, Fischer kể lại.
Thật bất ngờ, Bộ trưởng Mattis đã đồng ý trả lời phỏng vấn của cậu học sinh. Sau khi sắp xếp thời gian, ông đã gọi lại cho Fischer để trả lời phỏng vấn. Cuộc phỏng vấn kéo dài 45 phút, trao đổi về những vần đề liên quan đến chính trị và lịch sử, về câu chuyện của Syria và Iran.
Khi được hỏi tại sao ông lại chấp nhận trả lời phỏng vấn cậu học sinh trong khi lại rất kiệm lời với báo chí, Bộ trưởng Mattis cho biết ông cảm thấy nợ những người trẻ và muốn giúp đỡ họ. Một phần cũng vì Fischer cũng là “đồng hương” của ông khi cả hai đều là người ở bang Washington.
TNO