Sự lây lan đến chóng mặt của virus corona trên toàn cầu đã gây ảnh hưởng đến hoạt động dạy và học ở nhiều đất nước.

Trước sự lây lan đến chóng mặt của Virus corona trên thế giới, nhiều quốc gia đã ban bố tình trạng khẩn cấp và ra lệnh đóng cửa trường học. Điều này khiến hàng trăm triệu học sinh, sinh viên đình trệ hoạt động đi học thường ngày.

Cùng với đó, giáo viên nhiều nơi đã bắt đầu chuẩn bị cho các lớp học trực tuyến, phụ huynh thì phải tìm các kế hoạch thay thế  việc đến trường của con như các buổi hoạt động sáng tạo, dạo bộ, học online,..

Tình trạng các lớp học bị bỏ trống xảy ra ở nhiều nơi, từ Paris (Pháp), Frankfurt (Đức), Manila (Philippines) đến thủ đô của Panama. Các nhiếp ảnh gia từ hãng tin AP đã ghi lại được những hình ảnh chân thực này.

Chùm ảnh: Trường lớp bỏ không, vắng vẻ đến hiu quạnh vì tất cả học sinh đều nghỉ học - Ảnh 1.

Một lớp học bị bỏ trống được nhìn thấy trong một trường tiểu học đã đóng cửa ở Ramat Gan, Israel, ngày 15 tháng 3 năm 2020

Chùm ảnh: Trường lớp bỏ không, vắng vẻ đến hiu quạnh vì tất cả học sinh đều nghỉ học - Ảnh 2.

Một thành viên của đội Chữ thập đỏ đang thuốc xịt khử trùng ở Indonesia sau khi dịch coronavirus bùng phát tại một trường học ở Jakarta, Indonesia, ngày 16 tháng 3 năm 2020

Chùm ảnh: Trường lớp bỏ không, vắng vẻ đến hiu quạnh vì tất cả học sinh đều nghỉ học - Ảnh 3.

Những mảnh ghép còn nằm trên bàn trong một lớp học tại một trường học đóng cửa ở Paris, ngày 16 tháng 3 năm 2020.

Chùm ảnh: Trường lớp bỏ không, vắng vẻ đến hiu quạnh vì tất cả học sinh đều nghỉ học - Ảnh 4.

Một công nhân vệ sinh bước ra khỏi tòa nhà của khoa nghệ thuật thuộc Đại học Wits ở Johannesburg, Nam Phi, ngày 16 tháng 3 năm 2020. Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa đã tuyên bố tình trạng thảm họa quốc gia. Ông cho biết tất cả các trường học sẽ đóng cửa trong 30 ngày.

Chùm ảnh: Trường lớp bỏ không, vắng vẻ đến hiu quạnh vì tất cả học sinh đều nghỉ học - Ảnh 5.

Nhân viên rửa sàn trong phòng thay đồ tại bể bơi tại trường trung học Orange, ngày 16 tháng 3 năm 2020, tại Pepper Pike, Ohio. Thống đốc Ohio Mike DeWine hôm thứ Năm đã ra lệnh cho mọi trường học ở Ohio đóng cửa trong ba tuần bắt đầu từ thứ hai.

Chùm ảnh: Trường lớp bỏ không, vắng vẻ đến hiu quạnh vì tất cả học sinh đều nghỉ học - Ảnh 6.

Một lớp học trống được nhìn thấy tại một trường học đóng cửa ở Sanaa, Yemen, ngày 15 tháng 3 năm 2020. Phiến quân Houthi đã kiểm soát thủ đô Sanaa, miền bắc nước này tuyên bố đóng cửa các lớp học trong khu vực dưới sự kiểm soát của họ trong một tháng. Đây là một biện pháp phòng ngừa để chống lại sự lây lan của virus corona

Chùm ảnh: Trường lớp bỏ không, vắng vẻ đến hiu quạnh vì tất cả học sinh đều nghỉ học - Ảnh 7.

Một nhân viên y tế đang khử trùng một lớp học tại một ngôi trường đã đình chỉ các lớp học. Bức ảnh được chụp từ thành phố San Juan ở Manila, Philippines, ngày 9 tháng 3 năm 2020

Chùm ảnh: Trường lớp bỏ không, vắng vẻ đến hiu quạnh vì tất cả học sinh đều nghỉ học - Ảnh 8.

Bàn học được đặt cạnh bãi đậu xe của trường trung học Francisco Beckman đã đóng cửa, nơi một giáo sư đã chết vì Covid-19 (ngoại ô thủ đô Panama).

Chùm ảnh: Trường lớp bỏ không, vắng vẻ đến hiu quạnh vì tất cả học sinh đều nghỉ học - Ảnh 9.

Sân trường của trường Achille Peretti được chụp qua một cửa sổ ở Neuilly-sur-Seine (Ngoại ôParis) ngày 14 tháng 3 năm 2020.

Chùm ảnh: Trường lớp bỏ không, vắng vẻ đến hiu quạnh vì tất cả học sinh đều nghỉ học - Ảnh 10.

Một lớp học trống được chính phủ điều hành sau khi chính quyền ra lệnh đóng cửa tất cả các trường học như một biện pháp phòng ngừa đối với COVID-19 tại Colombo, Sri Lanka, ngày 13 tháng 3 năm 2020

Chùm ảnh: Trường lớp bỏ không, vắng vẻ đến hiu quạnh vì tất cả học sinh đều nghỉ học - Ảnh 11.

Một khoảng sân trống được nhìn thấy tại một trường học đóng cửa ở Paris, ngày 16 tháng 3 năm 2020. Pháp có kế hoạch đóng cửa tất cả các trường học và trường đại học từ thứ Hai cho đến khi có thông báo mới để hạn chế sự lây lan của virus corona

Chùm ảnh: Trường lớp bỏ không, vắng vẻ đến hiu quạnh vì tất cả học sinh đều nghỉ học - Ảnh 12.

Ghế của học sinh được xếp chồng lên nhau trên bàn trong một phòng học trống ở Trường tiểu học Robertson đóng cửa (Yakima, Wash)

Chùm ảnh: Trường lớp bỏ không, vắng vẻ đến hiu quạnh vì tất cả học sinh đều nghỉ học - Ảnh 13.

Tấm bảng với dòng chữ thời gian của Corona” trong một phòng học trống của một trường trung học ở Frankfurt, Đức.

Theo Kênh 14