Chuyên gia “bật mí” bí quyết giải toả căng thẳng trước kỳ thi THPT

0
269

Nhà báo Trần Mai Anh – top 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất tại Việt Nam, sáng lập “Quỹ Thiện nhân và Người bạn” chia sẻ: “Hãy quan sát con bạn, xem con mong muốn trở thành người như thế nào, hãy để con “tự yêu” và “tự quyết” lấy con đường mà chúng lựa chọn, mọi áp lực sẽ dễ dàng được giải quyết”.

Hãy chấp nhận mong muốn của con

Bằng chính những kinh nghiệm của “người trong cuộc”, nhà báo Trần Mai Anh chia sẻ câu chuyện của chính bản thân về Thiên Minh – con trai lớn của chị năm nay cũng đang chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT. Không kỳ vọng đỗ đạt thành tài, điểm cao xuất chúng hay phải đỗ trường chuyên lớp chọn, “mẹ còi” Mai Anh chỉ mong con lớn lên hạnh phúc, biết yêu thương mọi người và được mọi người yêu mến lại. Cho dù các con lựa chọn con đường nào, hay mất cả năm để đi theo 1 kế hoạch rồi lại thay đổi, chị Mai Anh cũng vẫn tôn trọng những mong muốn của con.

Chọn trường không áp lực

Đừng nôn nóng chọn trường chỉ để “đỗ đại học” hay chọn trường vì “oai”. Hãy tìm hiểu và lựa chọn những môi trường học cho phép bạn tự do trình bày quan điểm, tôn trọng các quan điểm cá nhân để lựa chọn được sáng suốt nhất.

Chọn điều mình thích, “xả stress” bằng cách tự tạo khoảng nghỉ và biết điểm “tới hạn” của bản thân là những bí quyết được các thí sinh chia sẻ trước khi bước vào kỳ thi THPT Quốc Gia 2018.

Chỉ còn khoảng 2 tuần nữa là bước vào kỳ thi THPT Quốc Gia 2018, chúc các thí sinh có tinh thần thoải mái nhất để vượt qua kỳ thi và có những lựa chọn tốt nhất.

Theo Kênh 14

LEAVE A REPLY