Có thể đăng ký nhiều nguyện vọng vào một trường ĐH?

Con tôi đăng ký xét tuyển đại học khối A01 (toán – lý – Anh). Cháu có chứng chỉ IELTS 6.0 được cấp vào tháng 7-2016.

Cháu vẫn tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh. Khi có kết quả của kỳ thi THPT quốc gia, cháu có thể sử dụng điểm thi môn tiếng Anh để xét tuyển ĐH, còn sử dụng chứng chỉ IELTS 6.0 để xét tốt nghiệp THPT có được không? (Vì chúng tôi được biết chứng chỉ IELTS 6.0 được quy đổi bằng 10 điểm). Liệu con tôi có thể đăng ký nhiều nguyện vọng vào cùng một trường ĐH được không? (TRẦN NGUYÊN VŨ)

– Theo quy định, đối với chứng chỉ IELTS, thí sinh cần có điểm tối thiểu là 4.0, do British Council (BC) hoặc International Development Program (IDP) cấp thì sẽ được miễn thi môn ngoại ngữ.

Thí sinh được miễn thi bài thi ngoại ngữ được tính 10 điểm cho bài thi này, để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Thí sinh đã đăng ký miễn thi ngoại ngữ, nên dù có thi môn Anh văn (để xét ĐH) thì điểm tiếng Anh dùng xét tốt nghiệp THPT vẫn là điểm 10 miễn thi ngoại ngữ.

Ở nguyện vọng 1, thí sinh có thể đăng ký nhiều nguyện vọng vào cùng một trường. Việc xét các nguyện vọng cũng được tiến hành như khi thí sinh đăng ký nhiều nguyện vọng ở các trường khác nhau. Thí sinh chỉ được xét trúng tuyển vào một ngành có ưu tiên cao hơn.

Theo TTO

2 COMMENTS

1. Em có thể đăng ký nhiều nguyện vọng vào một trường và một ngành nhưng khác tổ hợp môn được không ?

• chào em.
      Theo add hiểu năm nay em được đăng ký nguyện vọng nhiều trường nhưng chỉ một chuyên ngành thôi em nhé.

Comments are closed.