Con gái nên học ngành ngôn ngữ hay thông tin?

Em định dự thi khối D – khối ngành ngoại ngữ, nhưng vẫn không biết nên chọn ngành nào phù hợp. Em phân vân giữa ngành Ngôn ngữ, Công nghệ thông tin hay theo Quản trị kinh doanh.

Em là một học sinh cấp 3, sắp tới chuẩn bị Thi tốt nghiệp THPT quốc gia. Em đang học nghiêng và có ý muốn theo học ngành Ngôn ngữ Anh nhưng điểm môn tiếng Anh chỉ ở mức trung bình, vậy ngành gì phù hợp với con gái như em vậy ah?

Em cũng rất thích ngành Công nghệ thông tin nhưng môn học nào sẽ phù hợp với con gái. Còn Quản trị kinh doanh thì em không biết là sau này học xong việc làm thế nào? Theo mọi người em nên chọn ngành nào để phù hợp. Xin cảm ơn.

Bạn đọc chia sẻ:

1. Mình là sinh viên đã tốt nghiệp ngành tiếng anh. khuyên bạn là bây giờ tiếng anh quá đại trà, những ng Học tiếng anh như mình ra không thể dựa vào tiếng anh mà kiếm sống được.
nếu chọn ngoại ngữ, nên chọn thứ ngôn ngữ như tiếng nhật,hàn,trung và tiếng anh thì tự học là đủ.còn công nghệ thôg tin học thêm khóa lập trình nữa, cộng vs ngoại ngư nữa thì cơ hội sẽ rất cao.

2. Đó chi la truong hợp cua em thoi em oi. Tat ca ban be cung nhu em cua anh cung moi tot nghiep DH nganh TA ma van co cong viec on định tham chi luong cao. Tuy nhien ngoai TA ra ban cing co the nghien cuu them Tieng Đức. Nga va Nhật

3. Công nghệ đi em. Tiếng Anh ra trung tâm học. Em có thể chọn phân tích dữ liệu (data analysis,) công nghệ ứng dụng trong kinh doanh (business info system) vv là những ngành thích hợp với nữ