Cụ ông 92 tuổi quyết học Tiếng Anh

Chỉ cần bạn thực sự quyết tâm, việc học sẽ không bao giờ là muộn. Đó là quan điểm của một cụ ông 93 tuổi tại Trung Quốc.

Một người đàn ông 93 tuổi tại Thượng Hải (Trung Quốc) đã quyết định xuống phố để luyện tập nói tiếng Anh bằng cách trò chuyện với người nước ngoài. Những hình ảnh của này được ghi lại và post lên trang Pear Video. Được gia đình ủng hộ, ông cụ này đã tự bắt đầu thứ ngôn ngữ thứ hai của mình bằng việc tự học.

Khi được hỏi về chất xúc tác khiến ông quyết tâm thực hiện ước mơ của mình ở tuổi 93, ông cụ khẽ trả lời: “Tôi vẫn thường nói với con cháu rằng mình quá già để học. Những lúc như vậy, cháu trai tôi sẽ khẳng định rằng: “Dù là 20 hay 80, con người chỉ già khi ngừng học hỏi. Vì thế, ông hãy học để giữ cho mình trẻ mãi.”

Hình ảnh một cụ già đi chống gậy nhưng đôi mắt sáng lên niềm háo hức đã truyền cảm hứng cho rất nhiều học sinh, sinh viên.

Ông cụ hào hứng kể cách bắt chuyện với người nước ngoài: “Có lần tôi hỏi hai người phụ nữ Nga đến từ đâu, và họ kể cho tôi thật nhiều thứ về đất nước mình. Ngày còn trẻ, tôi có học tiếng Nga, nên mỗi khi tôi không hiểu Tiếng Anh của họ, tôi sẽ nói chuyện với họ bằng tiếng Nga. Đừng ngần ngại khi bắt chuyện với người nước ngoài. Cứ nói đi! Không ai quan tâm bạn sai ở đâu, nhưng thực sự bạn sẽ tiến bộ hơn rất nhiều.”

Theo kenh14