Đại học Bách khoa Hà Nội tính điểm xét tuyển như thế nào?

Năm nay, ĐH Bách khoa Hà Nội vẫn tuyển sinh theo nhóm GX và tính trên nguyên tắc thang điểm 10. Trường không tuyển sinh hệ cao đẳng.

– Bạn Tuấn hỏi: Ngành Công nghệ thông tin của ĐH Bách khoa Hà Nội lấy điểm chuẩn bao nhiêu? Trường tính điểm tuyển sinh như thế nào?

– Trả lời: Hiện tại, điểm chuẩn tuyển sinh 2017 của các trường chưa được xác định. Nhưng nhìn chung, ĐH Bách khoa Hà Nội lấy điểm chuẩn thuộc top cao. Trong đó, Công nghệ thông tin là ngành có điểm tuyển sinh đầu vào cao nhất của trường: 8,82 điểm (thang điểm 10).

Năm 2017, trường tuyển 500 chỉ tiêu cho nhóm ngành Công nghệ thông tin, đào tạo các ngành Khoa học máy tính, Kỹ thuật máy tính, Hệ thống thông tin, Kỹ thuật phần mềm, Truyền thông và mạng máy tính, Công nghệ thông tin.

Năm nay, ĐH Bách khoa Hà Nội tiếp tục tuyển sinh theo nhóm GX. Như vậy, trường vẫn giữ cách tính điểm xét tuyển như năm ngoái.

Cụ thể, với tổ hợp môn không có môn thi chính, điểm xét tuyển sẽ bằng tổng điểm 3 môn chia 3 cộng với tổng điểm ưu tiên (khu vực, đối tượng…) chia 3.

Với tổ hợp môn có môn thi chính, điểm của thí sinh bằng tổng điểm môn chính nhân hai cộng với điểm hai môn còn lại rồi chia 4 với tổng điểm ưu tiên chia 3.

Dai hoc Bach khoa Ha Noi tinh diem xet tuyen nhu the nao? hinh anh 1

Năm nay, trừ các chương trình đào tạo quốc tế, ngành Ngôn ngữ Anh, Kinh tế, các ngành còn lại đều lấy Toán là môn thi chính.

– Bạn Trường hỏi: Năm 2017, ĐH Bách khoa Hà Nội tuyển sinh hệ cao đẳng như thế nào?

– Trả lời: PGS.TS Nguyễn Phong Điền – Trưởng phòng Đào tạo đại học – cho biết trường đã dừng tuyển sinh và đào tạo hệ cao đẳng từ mấy năm nay.

Zing