Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội tuyển sinh thế nào?

Thí sinh đăng ký ĐH Sân khấu Điện ảnh Hà Nội cần vượt qua vòng sơ tuyển, làm hai bài thi năng khiếu và sử dụng kết quả bài thi môn Văn hoặc Toán làm điểm xét tuyển.

– Bạn Minh Tâm hỏi: Năm nay, tôi 30 tuổi và muốn đăng ký vào ĐH Sân khấu Điện ảnh ngành Đạo diễn. Tôi có được xét tuyển học bạ không hay thi tuyển theo hình thức khác?

– Trả lời: ĐH Sân khấu Điện ảnh không xét tuyển học bạ mà chỉ xét tuyển dựa trên điểm thi môn năng khiếu và điểm Văn hoặc Toán.

cô Phạm Thị Ngọc Anh, chuyên viên phòng Đào tạo và Quản lý Khoa học, cho biết trường tuyển sinh theo hình thức kết hợp thi tuyển và xét tuyển.

Cụ thể, thí sinh đăng ký ngành Đạo diễn sẽ phải vượt qua bài thi viết về kiến thức chung văn hóa xã hội và văn học nghệ thuật ở vòng sơ tuyển. Sau đó, họ thi tuyển hai bài năng khiếu, thi viết và xem phim, viết phân tích phim cùng bài thi vấn đáp về dựng ảnh liên hoàn theo chủ đề tự chọn, trả lời các câu hỏi liên quan bài thi ở vùng chung tuyển.

Điểm môn năng khiếu nhân với hệ số hai, cộng với điểm môn Văn thành tổng điểm xét tuyển.

Trong trường hợp của Minh Tâm, bạn cần công chứng bằng tốt nghiệp THPT, đồng thời xin nhà trường xác nhận điểm số môn Văn trong kỳ thi tốt nghiệp năm đó. Điểm này sẽ được sử dụng để xét tuyển cùng điểm bài thi năng khiếu.

Thời gian nộp giấy báo điểm bản sao có công chứng từ ngày 14/7 đến 20/7. Nếu không có giấy chứng nhận điểm thi tốt nghiệp THPT, thí sinh dù đạt điểm năng khiếu cũng không đủ điều kiện trúng tuyển.

Bạn có thể tham khảo thêm điểm trúng tuyển 2016 và chỉ tiêu tuyển sinh 2017 của ngành Đạo diễn, ĐH Sân khấu Điện ảnh dưới đây:

Dai hoc San khau Dien anh Ha Noi tuyen sinh the nao? hinh anh 2

Zing