Đây là cách thủ khoa khối B THPT QG ôn thi nước rút

0
2833

Chàng trai thủ khoa sở hữu 3 điểm 10 tròn trịa cho 3 môn Tóan, Hóa, Sinh của kỳ thi THPT Quốc gia 2017 chính là Lê Hữu Hiếu. Bạn ấy đã có những chia sẻ bổ ích dành cho các thí sinh THPT Quốc gia 2018 đang trong giai đoạn ôn thi nước rút.

Thủ khoa khối B năm 2017 Lê Hữu Hiếu giờ đã là chàng sinh viên Y khoa (Hiếu đứng giữa)

Lê Hữu Hiếu chia sẻ, em bắt đầu chuyển hướng ôn thi khối B từ giữa năm lớp 11. Ngoài giờ học ở trường, học thêm với thầy cô, Hiếu dành 4 tiếng mỗi tối để ôn bài, luyện đề. Và đây là những bí quyết bạn ấy đã áp dụng rất hiệu quả:

Nên luyện 1 đề /môn/ ngày, chú ý lý thuyết

Lê Hữu Hiếu cho rằng, vì thời gian diễn ra kỳ thi THPT quốc gia không còn nhiều nên ở lúc này, các em lớp 12 cần làm các đề thi thử của các sở giáo dục, các trường THPT trên cả nước (mỗi ngày nên làm khoảng 1 đề/ môn) để được va chạm, có thêm kinh nghiệm, rèn luyện kĩ năng làm đề.

Phân bổ thời gian hợp  lý

Hiếu giải thích thêm, song song với việc giải đề, cần phân phối thời gian một cách hợp lý khi ôn tập và sau khi giải đề. Mỗi khi giải xong 1 đề, hãy kiểm tra lại đáp án, chú ý các dạng bài nào mới, bài khó chưa làm được thì mình ghi chú lại để suy nghĩ, có thể hỏi thầy cô và bạn bè xung quanh. Khi đã nắm chắc các dạng bài đó thì mới tiếp tục giải đề mới. Cứ thế tiếp tục xen kẽ giữa việc giải đề, ôn lại kiến thức, học những dạng câu hỏi mới trong đề, các bạn sẽ thấy kết quả tiến bộ rất nhanh.

Thử mà như thật

“Một phương châm mà em rất tâm đắc khi làm đề thi thử của thầy chủ nhiệm ngày cấp 3 của em đó là: “ thử mà như thật, thật mà như thử”.  Vậy nên, khi làm đề cần làm đúng và đủ thời gian, tập trung tối đa, rèn luyện cho mình tâm lý và thói quen tốt. Làm được bao nhiêu đề không quan trọng bằng việc mình rút ra được điều gì bổ ích gì sau khi làm đề đó”- Hiếu nhận mạnh

Đừng quên học kỹ lý thuyết

Đặc biệt, ở các môn Khối B, Hiếu cho rằng, ngoài phần bài tập, phần lý thuyết rất quan trọng và chiếm tỉ lệ cao trong cấu trúc đề thi nên phải thật chú ý, dành thời gian để ôn tập, hệ thống lại các kiến thức lý thuyết cơ bản trong sách giao khoa, người ra đề có thể sử dụng những kiến thức cơ bản đó để tạo nên một câu hỏi dễ đánh lừa nhiều người. Nắm chắc lý thuyết và ứng dụng, các em sẽ dễ dang đạt điểm trên trung bình.

Cuối cùng, Hiếu không quên nhắn nhủ các sĩ tử trước ngày thi là: “Tốc độ quan trọng nhưng cũng phải thật cẩn thận trong khi làm đề, tránh chủ quan mất điểm đáng tiếc  ở những câu dễ”.

Điều kiện gia đình không khá giả nên hầu hết việc học của Hiếu là tự giác và tự học tại nhà, tài liệu thì tìm kiếm trên mạng. Đồng thời, bạn ấy cũng thường xuyên hỏi thầy cô và nhờ trợ giúp về tài liệu cũng như khi gặp những câu hỏi khó.

Chúc các sĩ tử ôn tập hiệu quả với các bí quyết này nhé.

Theo TienPhong

LEAVE A REPLY