Đề thi thử THPT Quốc gia môn Văn trường Lý Thái Tổ, Bắc Ninh

Dưới đây là đề thi thử THPT Quốc gia môn Văn của học sinh trường Lý Thái Tổ, Bắc Ninh muốn chia sẻ với các em cùng làm thử.

Vậy là chỉ còn khoảng 4 tháng nữa cho các em ôn luyện và chuẩn bị kiến thức cho kì thi THPT Quốc gia sắp tới, ngay sau đây hãy làm đề thi thử THPT Quốc gia môn Văn trường Lý Thái Tổ, Bắc Ninh để biết thêm được một số dạng bài cũng như nâng cao kiến thức môn học này nhé.

Link tải full: Đề thi thử THPT Quốc gia môn Văn trường Lý Thái Tổ, Bắc Ninh

Phần làm văn gồm 2 câu, câu 1 2 điểm và câu 2 5 điểm, các em cùng xem đề bài ngay dưới đây:

Câu 1 (2,0 điểm)

Hãy viết một đoạn văn (khoảng 200 chữ) trình bày suy nghĩ của anh/chị về ý kiến được nêu trong đoạn trích ở phần Đọc hiểu: “Điều gì phải thì cố làm cho kì được, dù là một việc phải nhỏ. Điều gì trái, thì hết sức tránh, dù là một điều trái nhỏ.”

Câu 2 (5,0 điểm)

Về hình tượng sông Hương trong bút kí Ai đã đặt tên cho dòng sông? của Hoàng Phủ Ngọc Tường, có ý kiến cho rằng: Sông Hương mang vẻ đẹp đầy nữ tính và rất mực đa tình. Bằng hiểu biết về tác phẩm, anh (chị) hãy làm sáng tỏ nhận xét trên.

Hoc.vtc