Đề thi sơ tuyển ĐH FPT làm dậy sóng cộng đồng Teen 2K

0
4144
Trong khi học sinh lớp 12 cả nước đang chuẩn bị ráo riết cho kỳ thi THPT Quốc gia 2018 sắp tới thì ngày 13.05, hàng ngàn teen 2K đã có trải nghiệm thú vị với đề thi sơ tuyển của ĐH FPT.
Điều đặc biệt là chỉ trong vòng 1 ngày sau kỳ thi, cộng đồng này lại được một phen dậy sóng với nhiều cảm xúc trái chiều bàn luận về đề thi của Đại học FPT. Rốt cuộc thì đề thi này có gì đặc biệt mà khiến Sĩ tử đứng ngồi không yên thế này? Hãy cùng khám phá nhé.
Thí sinh tham gia kỳ thi sơ tuyển Đại học FPT đợt 1 ngày 13.05

120 phút là thời gian làm bài của thí sinh cho bài thi trắc nghiệm và 60 phút cho đề thi tự luận.

Đề dày như sách giáo khoa là có thật

Nhiều bạn cầm trên tay tập đề trắc nghiệm mà cữ ngỡ như “đùa” vì tưởng cầm trên tay quyển sách giáo khoa. Đấy là chưa kể việc làm bài mà không được sử dụng máy tính. “Vũ khí” các thí sinh mang vào phòng thi chỉ là bút bi, bút chì và Não!

Nhiều sĩ tử có chung nhận định giống Minh Đức (thí sinh khu vực Hà Nội): “Đề dày bằng SGK có thật”.

Nhật Nam – thí sinh đến từ Sóc Trăng cũng phải công nhận điều này.

Trắc nghiệm: Không chỉ có IQ

Dù cảnh báo đề trắc nghiệm “cực khoai” lại đa dạng gồm IQ, toán tư duy logic, EQ… và quan trọng muốn vượt qua được thì đừng học tủ. Nhưng có sĩ tử sau khi kết thúc bài thi đành ngậm ngùi:

Đỉnh cao phải kể tới trường hợp của thí sinh Lưu Hữu Tuấn (Trường THPT Mai Thanh Thế – Sóc Trăng). Sau khi cày các bài test trên các trang mạng và được công nhận là: “Bạn rất thông minh, chỉ có 2% sân số trên thế giới có IQ trên 130”, Tấn mạnh dạn đăng ký tham gia săn học bổng tại kì thi 13/5 của Đại học FPT nhưng kết quả thật “phũ phàng”. Anh đã phải bày tỏ quan điểm: “Đề nghị cơ quan an ninh mạng triệt phá đường dây gây bệnh ảo tưởng trí tuệ này…cũng vì mấy trang này mà tôi ngu dại đâm đầu đi thi” khiến nhiều người cười nghiêng ngả.

  

IQ trên 130 vẫn có khả năng đầu hàng trước đề thi ĐH FPT

Với đề Trắc nghiệm, Nguyễn Anh Tuấn học sinh Trường THCS Hoàng Văn Thụ – thành phố Lạng Sơn tổng kết nhanh: ” Đề có 35 câu toán logic trong đó có 5 câu toán IQ, 30 câu điều kiện 1,2 và 30 câu mệnh đề”. Đề giải được hết chúng trong vòng 120 phút là nhiệm vụ không dễ xơi. Nhiều bạn hài hước cho rằng “Mình thấy đề rất hay và rất vừa sức với giáo viên”.

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu kì thi THPT QG sử dụng đề của ĐH FPT?

Một câu hỏi thú vị được bạn Nguyễn Đức Phát đặt ra trên Hội 2000 ôn thi cùng ĐH FPT: “Chuyện gì sẽ xảy ra nếu kì thi THPT QG sử dụng đề của ĐH FPT?” đang được các sĩ tử bình luận sôi nổi.

Tạ Bá Vĩnh Bảo‪ – Trường THPT Hàm Yên (Tuyên Quang) nêu ra 2 trường hợp nếu đề của ĐH FPT trở thành đề thi THPT QG 2018:

‪Một là điểm các trường sẽ giảm kịch sàn chưa từng có để phù hợp với mức điểm năm nay; hai là ĐH chỉ dành cho bọn IQ cao.

Bạn Ngọc Lam Ngô cũng cho rằng “các trường hạ điểm chuật đột ngột”.

Dẫu vậy, nhiều thí sinh tỏ ra phấn kích với giả thuyết đó thậm chí có bạn tự hào mình sẽ là thủ khoa Đại học kìa.

Có thể nói, đề thi sơ tuyển của Đại học FPT luôn có điểm đặc biệt riêng và thu hút sự quan tâm của các bạn học sinh lớp 12. Đề thi dành cho 2 đối tượng là tham dự sơ tuyển vào đại học FPT và giành học bổng Đại học FPT nên có sự phân loại thí sinh rất rõ nét.

Thậm chí ngay khi được cảnh báo độ khó của đề thi, nhiều bạn vẫn muốn thử và sẵn sàng đăng ký vào các đợt thi sau.

Phần thi luận của đề thi

Theo FPTU

LEAVE A REPLY