ĐH Bách khoa TP.HCM công bố điểm sàn xét tuyển

ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) vừa công bố mức nhận hồ sơ xét tuyển với tất cả ngành học từ 17 điểm trở lên.

Năm 2018, trường dành 72% tổng chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia. Điểm xét tuyển gồm tổng điểm 3 bài thi của tổ hợp môn xét tuyển, không nhân hệ số, cộng với điểm khu vực, điểm ưu tiên (nếu có).

Với các trường hợp cùng điểm, thí sinh có điểm môn Toán cao hơn sẽ trúng tuyển.

Trong trường hợp các ngành được tuyển sinh chung trong một nhóm ngành và có điểm trúng tuyển giống nhau, sinh viên được phân ngành vào năm 2 tùy theo mong muốn và kết quả học năm đầu.

Riêng ngành Kiến trúc, thí sinh phải đăng ký dự thi môn năng khiếu tại ĐH Bách khoa TP.HCM để xét tuyển. Trường không sử dụng kết quả môn năng khiếu của các trường khác.

Trước đó, ĐH Bách khoa TP.HCM đã công bố danh sách thí sinh trúng tuyển theo 3 phương thức tuyển sinh khác: Xét tuyển theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM, tuyển thẳng theo quy chế của Bộ GD&ĐT và sử dụng kết quả kỳ đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM.