ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM xét tuyển 6 phương thức, 5 tổ hợp

– Chiều 11-1, Trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã công bố thông tin tuyển sinh đại học chính quy dự kiến năm 2021.

ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM xét tuyển 6 phương thức, 5 tổ hợp - Ảnh 1.

Học sinh tham dự chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2021 do báo Tuổi Trẻ tổ chức – Ảnh: TRẦN HUỲNH

TS Nguyễn Tấn Trần Minh Khang – phó hiệu trưởng nhà trường – cho biết năm 2021 nhà trường dự kiến tuyển khoảng 1.800 chỉ tiêu.

“Năm nay, nhà trường tuyển theo 6 phương thức. Trong đó, đối với phương thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, trường xét tuyển các tổ hợp môn: A00, A01, D01, D07; riêng ngành công nghệ thông tin (chất lượng cao định hướng Nhật Bản) xét tuyển thêm tổ hợp D06″ – ông Khang cho hay.

Các phương thức xét tuyển đều yêu cầu thí sinh phải đáp ứng điều kiện chung là tốt nghiệp THPT.

* Phương thức 1: xét tuyển thí sinh đủ điều kiện xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD-ĐT và của trường.

* Phương thức 2: xét tuyển học sinh của 82 trường chuyên, năng khiếu của các trường đại học thuộc các tỉnh thành trên toàn quốc; học sinh của 68 trường phổ thông thuộc nhóm 100 trường có điểm trung bình thi THPT cao nhất cả nước trong các năm 2016, 2017, 2018 (theo danh sách do ĐH Quốc gia TP.HCM công bố) thỏa các điều kiện: có hạnh kiểm tốt trong 3 năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12 và đáp ứng một trong các điều kiện, là thành viên đội tuyển của trường hoặc tỉnh thành tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia.

* Phương thức 3: xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức năm 2021: xét thí sinh có điểm thi đạt từ 600 điểm.

* Phương thức 4: xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021: xét thí sinh có kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và thỏa điều kiện ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào.

Tổ hợp môn xét tuyển: A00, A01, D01, D07 (điểm xét tuyển là tổng điểm 3 môn thi của tổ hợp môn xét tuyển (không nhân hệ số) cộng điểm ưu tiên khu vực và đối tượng); riêng ngành công nghệ thông tin (chất lượng cao định hướng Nhật Bản) xét tuyển thêm tổ hợp D06.

* Phương thức 5: xét tuyển dựa trên kết quả các kỳ thi quốc tế uy tín

• Nhóm đối tượng 1 (xét tuyển vào tất cả các ngành): Thí sinh người Việt Nam tốt nghiệp THPT Việt Nam hoặc nước ngoài.

• Nhóm đối tượng 2 (chỉ xét tuyển vào chương trình tiên tiến ngành hệ thống thông tin – học bằng tiếng Anh): thí sinh người nước ngoài tốt nghiệp THPT nước ngoài.

* Phương thức 6: Xét tuyển theo tiêu chí riêng của chương trình liên kết với Đại học Birmingham City – Anh Quốc, do ĐH Birmingham City cấp bằng. Ngành tuyển sinh: khoa học máy tính (60 chỉ tiêu), mạng máy tính và an toàn thông tin (60 chỉ tiêu). Đối tượng: thí sinh tốt nghiệp THPT (Việt Nam hoặc nước ngoài) đạt chứng chỉ IELTS từ 5.5 (hoặc chứng chỉ khác được Bộ GD-ĐT chấp thuận là tương đương).

Thông tin chi tiết chỉ tiêu theo ngành dự kiến tại đây.