ĐH Công nghiệp TP.HCM cho SV học cùng lúc nhiều ngành

Từ năm 2018, Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM cho phép sinh viên có thể học cùng lúc các chương trình khác nhau.

Theo đó, sinh viên có thể học cùng lúc các chương trình khác nhau; sau khi tốt nghiệp một ngành, sinh viên chỉ cần học thêm một số tín chỉ cần thiết là có thể lấy bằng tốt nghiệp của ngành thứ hai (thời gian để lấy bằng thứ hai được rút ngắn đáng kể so với trước đây).

“Chương trình đào tạo mới cũng giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tốt trong môi trường có sự giao thoa lớn của nhiều ngành nghề”, ông Nhân nói.

Theo thông tin tuyển sinh năm 2018 nhà trường công bố sáng nay, tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2018 tại cơ sở TP.HCM của trường tương đương năm 2017 là 6.970 chỉ tiêu, tuy nhiên chỉ tiêu từng ngành có một vài điều chỉnh so với năm 2017 do điều chỉnh theo nhu cầu thị trường lao động của một số ngành nghề trong những năm các tới.

Nhà trường xác định chỉ tiêu riêng cho chương trình đào tạo đại trà và chương trình chất lượng cao. Các tổ hợp xét tuyển cũng như năm 2017. Đồng thời trường cũng áp dụng môn chính trong xét tuyển ở tất cả các ngành.

Các ngành tuyển sinh năm 2018 của trường cũng như năm 2017. Một số ngành sẽ tuyển theo nhóm ngành. Nhóm ngành công nghệ kỹ thuật điện gồm 2 ngành: công nghệ kỹ thuật điện, điện tử; công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa.

Nhóm ngành kỹ thuật xây dựng gồm 2 ngành: kỹ thuật xây dựng; kỹ thuật xây dựng công trình giao thông. Nhóm ngành công nghệ thông tin gồm 4 ngành: công nghệ thông tin, kỹ thuật phần mềm, khoa học máy tính, hệ thống thông tin.

Nhóm ngành công nghệ hóa học gồm 4 chuyên ngành: kỹ thuật hóa phân tích;  công nghệ lọc – hóa dầu; công nghệ hữu cơ – hóa dược; công nghệ vô cơ – vật liệu. Nhóm ngành kế toán – kiểm toán gồm 2 ngành: kế toán; kiểm toán. Nhóm ngành tài chính gồm 2 chuyên ngành: tài chính ngân hàng, tài chính doanh nghiệp.