ĐH FPT tuyển sinh năm 2018 như thế nào?

2003

Theo kế hoạch, ĐH FPT sẽ tổ chức kỳ thi tuyển sinh đầu vào của trường vào ngày 13/5/2018. Tham gia kỳ thi này, các thí sinh sẽ thực hiện các bài thi bằng tiếng Việt. Trong đó, bài thi 1 nhằm đánh giá năng lực phổ thông nền tảng, có liên quan đến ngành học đăng ký dự thi; bài thi 2 nhằm đánh giá năng lực chuyên biệt liên quan đến ngành học sẽ được đào tạo; và bài thi 3 nhằm đánh giá năng lực nghị luận thông qua một bài luận có chủ đề thông dụng, gần gũi với học sinh đã hoàn thành chương trình trung học.

Đối tượng tuyển sinh vào hệ đại học chính quy của ĐH FPT là các thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc sẽ tốt nghiệp THPT năm 2018, có nguyện vọng theo học tại trường. Các thí sinh có nguyện vọng theo học tại ĐH FPT cần đáp ứng đủ 2 tiêu chí: đủ tiêu chuẩn học đại học theo Quy định của Bộ GD&ĐT năm 2018 và trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh hoặc đủ điều kiện miễn thi của ĐH FPT.

SV ĐH FPT trong lễ khai giảng đậm chất lễ hội

Năm 2018 ĐH FPT tuyển sinh 10 khối ngành Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Khoa học máy tính, Quản trị kinh doanh, Quản trị khách sạn, Kinh doanh quốc tế, Truyền thông đa phương tiện, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật và Thiết kế đồ hoạ.

Thí sinh có nguyện vọng theo học Trường Đại học FPT sẽ được miễn thi kỳ thi tuyển sinh đầu vào nếu đáp ứng một trong những điều kiện sau:

Thuộc diện được tuyển thẳng vào đại học theo Quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hệ đại học chính quy của Bộ Giáo dục & Đào tạo năm 2018;

Tổng điểm 3 môn đạt từ 21 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên) trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường Đại học FPT;

Tổng điểm trung bình 3 môn trong 2 học kỳ (HK 2 lớp 11 + HK 1 lớp 12 hoặc HK 1 lớp 12 + HK 2 lớp 12) >= 7.0 điểm trở lên* xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường Đại học FPT.

Đạt giải cấp thành phố cuộc thi Violympic năm 2016, 2017.

Ngành Ngôn Ngữ Anh: Có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 80 hoặc IELTS (Học thuật) từ 6.0 hoặc quy đổi tương đương;

Ngành Ngôn Ngữ Nhật: Có chứng chỉ tiếng Nhật JLPT từ N3 trở lên.

Ghi chú: (*) làm tròn đến một chữ số thập phân.

Thời hạn đăng ký dự thi sẽ kéo dài đến ngày 11/5/2018. Thí sinh có thể chọn đăng ký theo 1 trong 3 cách: đăng ký trực tuyến trên website của trường, gửi hồ sơ qua đường bưu điện và đăng ký trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh.

ĐH FPT dự kiến sẽ công bố kết quả thi tuyển 2 tuần sau khi thi trên website của trường. Điểm chuẩn trúng tuyển sẽ được công bố cho từng ngành theo từng đợt thi. Kết quả trúng tuyển có giá trị trong 2 năm.

Chi tiết theo dõi tại website daihoc.fpt.edu.vn hoặc fanpage https://www.facebook.com/daihocfpt/

Minh Cúc