ĐH Luật Hà Nội miễn thi tiếng Anh như thế nào?

HÍc sinh Tr°Ýng THPT Gia inh TPHCM ang vào xem iÃm thi THPT QuÑc Gia trên m¡ng cça BÙ GD-T chiÁu 22-7 ¢nh: nh° hùng

ĐH Luật Hà Nội sử dụng kết quả miễn thi tiếng Anh trong kỳ thi THPT quốc gia để tuyển sinh với quy định đổi chứng chỉ thành điểm cụ thể cho các ngành.

Bạn Mai Hương hỏi: Em là thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm nay và muốn biết rõ hơn về phương án miễn thi tiếng Anh của ĐH Luật Hà Nội. Em phải đăng ký ở đâu để được công nhận?

– Trả lời: Theo quy định của Bộ GD&ĐT, đối tượng được miễn thi Ngoại ngữ bao gồm thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ theo quyết định của Bộ hoặc có một trong các chứng chỉ sau:

DH Luat Ha Noi mien thi tieng Anh nhu the nao? hinh anh 1

Thí sinh được miễn thi bài thi Ngoại ngữ được tính 10 điểm cho bài thi này để xét công nhận tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, với tuyển sinh đại học, quy định này tùy thuộc vào từng trường.

Năm 2017, ĐH Luật Hà Nội sử dụng kết quả miễn thi tiếng Anh trong kỳ thi THPT quốc gia để tuyển sinh. Nếu thí sinh đăng ký miễn thi tiếng Anh nhưng vẫn dự thi thì trường sẽ sử dụng kết quả thi THPT quốc gia môn tiếng Anh để xét tuyển.

Việc sử dụng kết quả miễn thi môn Tiếng Anh được xác định cụ thể đối với từng ngành.

Với ngành Luật, ngành Luật Kinh tế, ngành Luật Thương mại quốc tế, thí sinh có các chứng chỉ có giá trị sử dụng tính đến thời điểm trước kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận với số điểm tối thiểu được quy đổi thành điểm tiếng Anh như sau:

– IELTS 7.0 điểm, TOEFL ITP 627 điểm, TOEFL iBT 95 điểm: 10 điểm.

– IELTS 6.5 điểm, TOEFL ITP 550 điểm, TOEFL iBT 79 điểm: 9,5 điểm.

– IELTS 6.0 điểm, TOEFL ITP 525 điểm, TOEFL iBT 70 điểm: 9 điểm.

Với ngành Ngôn ngữ Anh, trường sử dụng kết quả miễn thi đối với: Thí sinh có các chứng chỉ có giá trị sử dụng tính đến thời điểm trước kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận với số điểm tối thiểu:

– IELTS 7.0 điểm, TOEFL ITP 627 điểm, TOEFL iBT 95 điểm: 10 điểm.

– IELTS 6.5 điểm, TOEFL ITP 550 điểm, TOEFL iBT 79 điểm: 9,5 điểm.

Ngoài ra, với ngành Luật Thương mại quốc tế, ngành Ngôn ngữ Anh (chuyên ngành Tiếng Anh pháp lý), môn Tiếng Anh nhân hệ số 2.

Thí sinh không đăng ký sử dụng quyền được miễn thi bài thi Ngoại ngữ thì phải dự thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT như thí sinh không được miễn thi.

Do đó, khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi, bạn cần nộp kèm các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên, cộng điểm khuyến khích hay chứng chỉ để miễn thi.

ZING