Trường ĐH Kinh tế TP.HCM đã công bố điểm chuẩn xét theo phương thức điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Tối 15.9, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế TP.HCM công bố điểm chuẩn xét theo điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Nhìn chung, điểm chuẩn các ngành của trường năm nay giữ ổn định hoặc tăng nhẹ so với năm 2020.

Ngành có điểm chuẩn cao nhất là marketing (chương trình chuẩn và chất lượng cao) và ngành kinh doanh quốc tế (chương trình cử nhân tài năng) với số điểm 27,5.

Số liệu thống kê sơ bộ cho thấy, gần 50% thí sinh trúng tuyển vào trường đều đạt chuẩn tiếng Anh quốc tế với chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên hoặc tương đương.

Một số ngành có điểm chuẩn năm nay tăng cao so với năm 2020 (như thương mại điện tử, bảo hiểm) đều tăng 3 điểm.

Điểm chuẩn từng ngành chương trình chuẩn, chất lượng cao như bảng sau:

Điểm chuẩn Trường ĐH Kinh tế TP.HCM: 50% thí sinh đạt từ IELTS 6.0 hoặc tương đương - ảnh 1

Điểm chuẩn các ngành cử nhân tài năng như bảng sau:

Điểm chuẩn Trường ĐH Kinh tế TP.HCM: 50% thí sinh đạt từ IELTS 6.0 hoặc tương đương - ảnh 2

Điểm chuẩn các ngành Phân hiệu Vĩnh Long như bảng sau:

Điểm chuẩn Trường ĐH Kinh tế TP.HCM: 50% thí sinh đạt từ IELTS 6.0 hoặc tương đương - ảnh 3

Đến thời điểm này, hàng loạt trường ĐH công bố điểm chuẩn trúng tuyển xét điểm thi tốt nghiệp THPT. Theo quy định của Bộ GD-ĐT, các trường sẽ hoàn tất công bố kết quả xét tuyển đợt 1 trước 17 giờ ngày mai (16.9).

Theo Báo Thanh Niên