Điểm liệt kỳ thi THPT quốc gia 2019 là bao nhiêu?

Điểm liệt kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 là mức điểm giới hạn thí sinh có đủ điều kiện để được công nhận tốt nghiệp trên một bài thi THPT quốc gia được Bộ quy định trong quy chế thi.

Điểm liệt kỳ thi THPT quốc gia 2019 là bao nhiêu?

Theo quy định của Bộ GD&ĐT cũng như Dự thảo quy chế ban hành thi THPT quốc gia và tuyển sinh năm 2019, kỳ thi năm nay vẫn giữ ổn định, chỉ thay đổi trong công tác chấm thi và coi thi để đảm bảo tính nghiêm ngặt. So với năm trước, mức điểm liệt vẫn giữ nguyên đối với môn thi và các cấu phần thi trắc nghiệm là 1 điểm.

Những thí sinh đủ điều kiện dự thi THPT quốc gia 2019, không bị kỷ luật hủy kết quả tất cả bài thi, các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp lấy điểm để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1.0 điểm theo thang điểm 10 và có điểm xét tốt nghiệp từ 5.0 trở lên sẽ được công nhận tốt nghiệp THPT.

Công thức xét tốt nghiệp năm nay đang được Bộ lấy ý kiến, theo đó nếu không có gì thay đổi thì cách tính điểm xét tốt nghiệp sẽ dựa theo công thức sau:

Điểm liệt kỳ thi thpt quốc gia 2019 là mấy điểm

Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 nếu dính điểm liệt ít nhất 1 môn trong bài thi khoa học hoặc 1 môn thi bắt buộc (Toán – Văn – Ngoại ngữ) là không đủ điều kiện xét tốt nghiệp.

Trong trường hợp thí sinh đăng ký 2 bài thi khoa học để xét và công nhận tốt nghiệp nhưng có 1 môn trong bài thi hoặc 1 môn thi bắt buộc (Toán – Văn – Ngoại ngữ) bị dính điểm liệt tương đương với 1 điểm cũng không đủ điều kiện xét tốt nghiệp.

Trường hợp thí sinh đăng ký 2 bài thi khoa học, các môn thi bắt buộc (Toán – Văn – Ngoại ngữ) không dính điểm liệt nhưng có ít nhất 1 môn thi trong 1 bài thi bị dính điểm liệt. Hệ thống xét tốt nghiệp sẽ lấy bài thi không dính điểm liệt để xét và công nhận tốt nghiệp cho thí sinh đó.

Tối thiểu để được công nhận tốt nghiệp trong kỳ thi thpt quốc gia thí sinh phải tham dự 3 môn thi bắt buộc (Toán – Văn – Ngoại ngữ) và 1 bài thi khoa học.

Dự kiến công thức xét tốt nghiệp năm 2019 sau khi lấy ý kiến Bộ GD&ĐT sẽ chốt và công bố chính thức, thời gian công bố vào khoảng cuối tháng 03, đầu tháng 04. Cùng lúc đó Bộ sẽ phát hành hồ sơ thi thpt quốc gia năm nay, các thí sinh sẽ có thời gian 1 tháng để chuẩn bị hồ sơ và đăng ký thi thpt quốc gia.