Gần 25 tỉ đồng học bổng và hỗ trợ tân sinh viên

0
483
Năm học 2018, Học viện Nông nghiệp Việt Nam dành gần 25 tỉ đồng học bổng và hỗ trợ cho tân sinh viên khóa 63 có kết quả học tập khá giỏi xét tuyển sớm, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên miền núi.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã và đang triển khai đề án đặt hàng đào tạo của Bộ NN&PTNT với cơ hội giảm 40-50% học phí cho sinh viên. Sinh viên theo học văn bằng 2 của Học viện có thể giảm học phí 30-50%.

Theo Đề án phát triển nông nghiệp công nghệ cao của Bộ Nông nghiệp và PTNT, phấn đấu đến năm 2020, mỗi tỉnh có ít nhất 10 doanh nghiệp, 10 vùng sản xuất nông nghiệp và mỗi vùng sinh thái có 1-2 khu nông nghiệp công nghệ cao, góp phần đưa tỷ trọng giá trị sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao chiếm ít nhất 25% tổng giá trị sản xuất nông nghiệp của cả nước.

Để đạt được mục tiêu trên đòi hỏi phải có nguồn nhân lực chất lượng, đủ sức để phát triển nông nghiệp nông nghệ cao của Việt Nam.

Với phương châm tạo cơ hội học tập và thành đạt cho mọi người, Học viện Nông nghiệp Việt Nam là địa chỉ tin cậy để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn phục vụ xã hội, đặc biệt nhân lực phục vụ phát triển nông nghiệp công nghệ cao theo chủ trương của Chính phủ.

Năm 2018, Học viện dự kiến tuyển sinh 5990 chỉ tiêu với 34 ngành, 75 chuyên ngành đào tạo khác nhau, trong đó có 51 chương trình đào tạo tiêu chuẩn, 02 chương trình đào tạo tiên tiến, 03 chương trình đào tạo chất lượng cao (dạy bằng tiếng Anh) và 19 chương trình đào tạo theo định hướng nghề nghiệp ứng dụng (POHE). Thí sinh có thể xét tuyển tuyển thẳng, xét học bạ kết quả học tập lớp 11, 12 và xét tuyển dựa vào kết quả thi THPTQG năm 2018.

Với đặc thù ngành nông nghiệp, sinh viên dễ dàng tiếp cận được nhiều cơ hội trao đổi sinh viên quốc tế, học chuyển tiếp và du học ngay khi còn ngồi trên ghế giảng đường. Hàng năm, Học viện luôn tìm kiếm và ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với hơn trăm trường ĐH trên thế giới giúp cho sinh viên viên có cơ hội thực tập, trao đổi nước ngoài như ĐH California, Davis (Hoa Kỳ), ĐH Wisconsin (Hoa Kỳ), ĐH Wageningen (Hà Lan), ĐH Liege (Bỉ)….

Bên cạnh đó,Học viện đang là điểm đến của các Start-up trong lĩnh vực nông nghiệp, nhận được nhiều sự ủng hộ của các Bộ Ban ngành, chính phủ để có thể hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp trở thành những nhà lãnh đạo tương lai.

LEAVE A REPLY