Hà Nội dạy học trên truyền hình cho học sinh lớp 9, lớp 12 từ ngày 9-3

Trước tình hình bệnh COVID-19 tại Hà Nội, từ ngày 9-3, Sở Giáo dục – đào tạo Hà Nội sẽ phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội tổ chức dạy học trên truyền hình cho học sinh lớp 9 và lớp 12.

Học sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10 ở Hà Nội năm 2019

Trước diễn biến của bệnh COVID-19, Hà Nội đã có ca nhiễm đầu tiên, giám đốc Sở Giáo dục – đào tạo Hà Nội cho biết sẽ triển khai việc dạy học trên truyền hình cho học sinh lớp 9 và lớp 12, thời gian bắt đầu từ thứ hai ngày 9-3 tới.

Ông Dũng cho biết ngày 6-3, liên sở đã đề xuất cho học sinh khối THPT đi học trở lại từ ngày 9-3, sau đó thành phố đã quyết định cho học sinh khối này đi học trở lại.

“Tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay, trước tình hình của bệnh trên địa bàn thành phố, đã có một trường hợp mắc COVID-19, chúng tôi thấy rằng để đảm bảo an toàn cho học sinh của Hà Nội, chúng tôi đề xuất Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của thành phố cho học sinh THPT tiếp tục nghỉ thêm một tuần nữa.

Như vậy là toàn bộ học sinh THPT, mầm non, tiểu học, trung học cơ sở của Hà Nội sẽ nghỉ hết ngày 15-3″, ông Dũng cho hay.

Ông Chử Xuân Dũng cho biết theo chỉ đạo của Thường trực Thành uỷ, Sở Giáo dục – đào tạo Hà Nội phối hợp cùng Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội lên phương án, xây dựng kế hoạch tổ chức dạy học qua truyền hình.
“Công tác chuẩn bị, triển khai đến thời điểm này cơ bản đã hoàn tất. Trong ngày 7-3 và ngày 8-3 sẽ thực hiện việc ghi hình, biên tập các nội dung theo các chương trình. Chúng tôi thống nhất dạy cho hai lớp cuối cấp là lớp 9 và lớp 12 để các em học kiến thức mới bên cạnh việc ôn tập đã triển khai.
Việc phát sóng dạy học trên truyền hình đã được thống nhất, thời gian thực hiện bắt đầu từ ngày 9-3, thứ hai tuần tới”, ông Dũng cho hay.
Theo Tuoitre