Hai trường đại học đầu tiên ở TPHCM xét tuyển học bạ từ ngày 1/3

Trường ĐH Công nghệ TPHCM và Trường ĐH Kinh tế Tài chính TPHCM vừa thông báo sẽ nhận hồ sơ xét tuyển đại học theo phương thức xét tuyển bằng học bạ từ ngày 1/3.

Hai trường đại học đầu tiên ở TPHCM xét tuyển học bạ từ ngày 1/3Hai trường đại học đầu tiên ở TPHCM xét tuyển học bạ từ ngày 1/3

Ngày 25/2, thạc sĩ Nguyễn Thị Xuân Dung, Phó Trưởng phòng Truyền thông, Trường ĐH Công nghệ TPHCM (HUTECH) cho biết, năm nay Trường xét tuyển học bạ THPT theo 2 phương thức gồm Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ (2 học kỳ lớp 11 và học kỳ I lớp 12) và xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12 cho 50 ngành thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Với phương thức xét tuyển học bạ 3 học kỳ, thí sinh cần có tổng điểm trung bình 3 học kỳ xét tuyển (gồm 2 học kỳ lớp 11 và học kỳ I lớp 12) đạt từ 18 điểm trở lên; với phương thức xét học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, thí sinh cần có tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên. Riêng nhóm ngành khoa học sức khỏe, điều kiện xét tuyển áp dụng theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Theo bà Dung, tất cả thí sinh tốt nghiệp THPT trên cả nước đều có thể xét tuyển học bạ vào HUTECH theo 02 phương thức trên. Thí sinh có thể chọn đăng ký xét tuyển theo một trong hai phương thức hoặc đăng ký xét tuyển theo cả hai phương thức để nâng cao cơ hội trúng tuyển.

Tương tư, Trường ĐH Kinh tế Tài chính TPHCM cho biết, Trường dành 30% tổng chỉ tiêu cho 2 phương thức xé học bạ nêu trên. Cụ thể, phương thức xét học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, thí sinh cần có tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên; phương thức xét tuyển học bạ 5 học kỳ, thí sinh cần có tổng điểm trung bình 5 học kỳ xét tuyển (gồm 2 học kỳ lớp 10, 2 học kỳ lớp 11 và học kỳ I lớp 12) đạt từ 30 điểm trở lên.

Ngoài hai phương thức xét học bạ, trường còn xét theo kết quả thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển theo kết quả đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM. Tổng chỉ tiêu xét tuyển của trường năm nay 3.495 cho tất cả 30 ngành đào tạo.

Cũng theo đại diện nhà trường tiếp, năm nay trường tục duy trì chính sách học bổng tuyển sinh dành cho thí sinh tham gia xét tuyển học bạ vào 30 ngành học của trường theo các mức 25%, 50%, 100%. Ngoài ra, 12 ngành đào tạo gồm Công nghệ thông tin, Thương mại điện tử, Quan hệ công chúng, Công nghệ truyền thông, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Trung Quốc, Quan hệ quốc tế, Khoa học dữ liệu, Quảng cáo, Tâm lý học, Thiết kế đồ họa trường áp dụng chính sách học bổng doanh nghiệp 30% học phí toàn khóa học. Chính sách học bổng này chỉ áp dụng cho tân sinh viên tốt nghiệp THPT 2021.