Hỗ trợ sinh viên sư phạm: Không cần giúp tiền, chỉ cần hỗ trợ ‘đầu ra’?

Thông tin đề xuất hỗ trợ thêm 3,6 triệu đồng/tháng sinh hoạt phí cho sinh viên sư phạm nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc.

Hỗ trợ sinh viên sư phạm: Không cần giúp tiền, chỉ cần hỗ trợ đầu ra? - Ảnh 1.

Sư phạm là một trong những ngành thí sinh rất quan tâm trước mỗi kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng. Trong ảnh: Thí sinh tham dự Chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp do báo Tuổi Trẻ và Bộ GD-ĐT tổ chức tại Nghệ An. Ảnh: Nam Trần

Tuy vậy, nhiều ý kiến cho rằng quan trọng nhất vẫn là tạo điều kiện có việc làm cho người học sau khi ra trường. Xin được trích đăng:

Quan trọng ra trường có việc làm không?

Chừng nào đãi ngộ giáo viên bằng đãi ngộ y bác sĩ thì điểm ngành sư phạm mới bằng điểm y dược.

Minh Minh

Giờ học sư phạm được hỗ trợ, xong không có việc làm, hai năm sau không có tiền trả lại thì làm thế nào?

Thái Quốc Việt

Không cần Nhà nước hỗ trợ. Chỉ cần Nhà nước lo đầu ra. Biết bao nhiêu giáo viên ra trường thất nghiệp rồi!

Tích Thiện

Để khuyến khích thí sinh thi vào sư phạm, nên có mức lương hấp dẫn tự nhiên thu hút thí sinh. Học sư phạm thực chất cũng là học nghề kiếm sống, bỏ tiền ra học là bình thường. Hỗ trợ học phí là đủ, hỗ trợ sinh hoạt phí thì hơi quá rồi. Trong khi sinh viên ra trường không xin được việc, làm trái nghề rất nhiều.

Linh Lan

Nếu ra trường hai năm vẫn không xin được chỗ dạy thì sao nhỉ?

Vinh Phuc

Nếu Bộ GD-ĐT có chính sách để lương của giáo viên hay giáo sư cao như các nước phát triển (để họ có dư trong cuộc sống), thì các trường sư phạm sẽ không cần các chính sách hỗ trợ để có sinh viên theo học ngành nghề sư phạm. Cũng như sau khi tốt nghiệp sẽ không có người bỏ nghề, một ngành nghề mà phải có tâm mới theo học và làm việc.

Thanh Nguyen

Mới đọc nghe cũng hay nhưng học xong không ai tuyển thì cũng toi.

Anh Minh

Lại lo phần ngọn rồi