Học ngành gì thì có được làm việc vs người nước ngoài ạ?

Thí sinh: Em thi khối A và dự định học ở tp HCM,em muốn học ngành mà có cơ hội làm việc công ty nước ngoài hoặc tiếp xúc với người nước ngoài thì chọn ngành gì ạ?

Trả lời: Em có thể chọn học ngành Ngôn Ngữ. Đơn cử ngành Ngôn Ngữ Anh.

Sau khi tốt nghiệp đại học ngành Ngôn Ngữ Anh, sinh viên được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể làm việc ở nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau, điển hình là biên-phiên dịch, giảng viên ngoại ngữ, cán bộ chương trình, thư ký, trợ lý, cán bộ đối ngoại trong các bộ, ngành, các cơ quan, tổ chức, công ty trong nước và quốc tế có sử dụng tiếng Anh, nhân viên các đại sứ quán, các cơ quan ngoại giao, các tổ chức phi chính phủ, phóng viên, biên tập viên tại các cơ quan báo chí, các hãng thông tấn, hướng dẫn viên du lịch…
Về cơ hội học tập sau khi tốt nghiệp cử nhân tiếng anh, sinh viên có thể học tiếp lên cao học, học thêm văn bằng về tài chính, kênh tế để có thể mở rộng cơ hội việc làm hơn nữa nếu sinh viên có năng lực.
Điểm chuẩn của các trường trong khoảng từ 16-29 điểm.
Trong ngành Tiếng Anh, các chuyên ngành tiếng Anh thương mại, tiếng Anh tài chính ngân hàng, tiếng Anh kinh tế đối ngoại,… đang được các thí sinh “ưa chuộng”; các trường đào tạo chuyên ngành này như: ĐH Ngoại, ĐH Kinh tế quốc dân, Học viện Ngân hàng, ĐH Hà Nội, ĐH Ngân hàng TP.HCM… điểm trúng tuyển dao động trong khoảng từ 17-29 điểm.