Học sinh hào hứng với lễ hội Halloween

Chuẩn bị cho “Ma show” vào tối 31/10, học sinh trường Marie Curie (Hà Nội) diện những bộ cánh thật ma mị, hóa trang thành phù thủy, ma nữ…

Học sinh trường Marie Curie diễu hành trên đường phố.
Học sinh hào hứng với lễ hội Halloween

Chiều 31/10, trường dân lập Marie Curie (Nam Từ Liêm, Hà Nội) tổ chức lễ hội Halloween cho học sinh THPT. Từ trước đó cả tháng, học sinh mỗi lớp đã lên ý tưởng, chuẩn bị trang phục cho ngày hội.

Học sinh hào hứng với lễ hội Halloween

Nhóm 5 đã làm trong hai ngày để có được tác phẩm với chủ đề “Bùa mê phù thủy”.

Học sinh hào hứng với lễ hội Halloween

Với chủ đề “Khách sạn huyền bí”, nhóm 8 tranh thủ buổi sáng ngoài giờ học để mua đồ và hoàn thiện tác phẩm.

Học sinh hào hứng với lễ hội Halloween

Thu Thủy, Bích Ngọc, Minh Ngọc lớp 12B1 mất 3 tiếng hóa trang thành zombie và ma nữ.

Học sinh hào hứng với lễ hội Halloween

Quang Anh mất 30 phút để hóa thành nhân vật Jigsaw. Bắt nguồn hàng ngàn năm trước ở châu Âu, Halloween được xem là lễ hội dành cho người chết, là ngày đặc biệt trong năm mà người sống và người chết gặp nhau. Ngày nay do người ta không còn tin vào linh hồn nên tục lệ hoá trang thành ma quỷ hay phù thủy chỉ còn là hình thức.

Học sinh hào hứng với lễ hội Halloween

Yến Chi, nữ sinh Marie Curie được bạn bè giúp hóa trang thành ma sơ.

Lễ hội Halloween đã du nhập vào nhiều nước, trong đó có Việt Nam. Nhiều trường quốc tế, dân lập tổ chức lễ hội, thu hút học sinh tham gia.

Học sinh hào hứng với lễ hội Halloween

Văn Nghĩa và Duy Minh thể hiện hai nhân vật hoàn toàn đối nghịch.

Học sinh hào hứng với lễ hội Halloween

Các nam sinh giúp nhau hóa thân thành zombie. Mỗi lớp đều muốn thể hiện thật ấn tượng để có thể đạt giải tại “Ma show”.

Học sinh hào hứng với lễ hội Halloween

Các ngôi nhà ma, phòng chiếu phim ma được dựng lên cho thật ma quái, đúng với chủ đề trường đề ra.

Học sinh hào hứng với lễ hội Halloween

Mỗi nhóm đều cố gắng thể hiện cá tính riêng.

Học sinh hào hứng với lễ hội Halloween

Các thành viên dance club, music club trong vai công chúa xinh đẹp.

Học sinh hào hứng với lễ hội Halloween

Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang tham gia lễ hội.

Theo Vnexpress