Học trò du xuân, đi chợ Tết… ngay giữa sân trường

0
115

Học trò diện váy áo tươm tất, thích thú đi chợ Tết, du xuân, ngắm cảnh hoa đào, hoa mai…. Một không gian Tết cổ truyền được nhiều trường ở TPHCM thiết kế ngay giữa sân trường.

Vừa qua, hàng ngàn học sinh Trường THCS Nguyễn Du (quận 1, TPHCM) xúng xính váy áo, đủ phong cách thời trang từ áo dài truyền thống đến các phong cách vô cùng hiện đại… du xuân ở ngay trường học.

Bước vào trường là một không gian xuân với những tiểu cảnh trang trí mô phỏng Tết cổ truyền của nhiều vùng miền. Một gian nhà lá, một bàn chợ quê có những khu vườn hoa, rổ ngô còn nguyên vỏ, có buồng chuối xanh, rơm khô, có lồng gà với chú gá trống thỉnh thoảng cất tiếng gáy…

Ngày hội xuân với nhiều hoạt động như âm nhạc, mua bán ở chợ, viết thư pháp… Học trò thỏa sức cùng nhau ngắm cảnh, chụp ảnh, đi chợ mua sắm.

Trước đó, để giáo dục học trò về văn hóa Tết cổ truyền, nhà trường đã triển khai cho học sinh tham gia hoạt động ngoài giờ lên lớp với chủ đề Sắc Xuân. Học sinh được tìm hiểu về tranh Đông Hồ, thư pháp, về chơi lô tô, về những phong tục ngày Tết của 3 miền…

Mùi bánh chưng, bánh tét giữa trường học

Nhiều trường học ở TPHCM dành một ngày cuối năm tổ chức ngày hội xuân cho học trò với rất nhiều hoạt động gắn liền với Tết cổ truyền của dân tộc.

Tại Trường THPT Trưng Vương, trong Ngày Hội xuân, học sinh các lớp cùng các câu lạc bộ của trường tổ chức các gian hàng bán đồ ăn với những câu slogan, thực đơn và cách mời khách độc đáo. Trước đó, các em đã có cuộc thi gói bánh chưng, bánh tét. Bánh được nấu chín và trưng bày trong gian hàng của từng lớp để chấm điểm.

Tại Trường THPT Bùi Thị Xuân, sân trường cũng ngập tràn trong không khí của Tết cổ truyền. Các em thi gói bánh chưng, viết thư pháp, thi trang trí mâm cỗ ngày Tết. Ngoài ra còn có nhiều hoạt động như ẩm thực, xin chữ, thưởng thức trà…

Hầu hết, hoạt động xuân của các trường đều hướng đến sự sẻ chia, tinh thần tương thân tương ái như quyên góp, tiền thu được từ hoạt động mua bán để làm quà Tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, quỹ học bổng, hỗ trợ xây nhà tình thương, chung tay với các trường nghèo.

Như ở Trường THPT Bùi Thị Xuân, nhà trường tổ chức đêm hội Xuân yêu thương và gây quỹ khuyến học. Dịp này, trường tặng hơn 70 suất học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng.

Theo Dantri

LEAVE A REPLY