Học viện Báo chí và Tuyên truyền bị giả mạo thư trúng tuyển

Tài khoản gmail giả mạo Học viện Báo chí và Tuyên truyền gửi thư trúng tuyển tới thí sinh, trong khi trường vẫn đang nhận hồ sơ xét tuyển.

Sáng 11/6, tiến sĩ Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó trưởng ban Đào tạo, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, cho biết mới đây một thí sinh phản ánh nhận được thư thông báo trúng tuyển vào trường. Tuy nhiên, đó là thư giả mạo, hiện Học viện vẫn trong quá trình nhận hồ sơ xét tuyển đến hết ngày 20/6.

Mọi thông tin về tuyển sinh, thí sinh nên theo dõi ở trang Học viện Báo chí và Tuyên truyền và website tuyển sinh chính thức của Học viện. “Nhà trường chỉ thông báo trúng tuyển khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT và khi hoàn thành kỳ thi năng khiếu”, Phó trưởng ban Đào tạo cho biết.

Thư giả mạo thông báo trúng tuyển đăng trên fanpage của Học viện Báo chí và Tuyên truyền, cảnh báo thí sinh không làm theo yêu cầu tránh hậu quả đáng tiếc. Ảnh: Fanpage HVBC&TT.

Thư giả mạo thông báo trúng tuyển đăng trên fanpage của Học viện Báo chí và Tuyên truyền, cảnh báo thí sinh không làm theo yêu cầu tránh hậu quả đáng tiếc. Ảnh: Fanpage HVBC&TT.

Theo bà Thủy, đây là lần đầu tiên trường bị giả mạo thư báo trúng tuyển. Thông tin này ngay sau đó được đăng trên Fanpage của Học viện để cảnh báo thí sinh không thực hiện theo yêu cầu trong những gmail giả để tránh hậu quả.

Năm 2021, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tuyển sinh theo bốn phương thức: Xét học bạ (tối đa 30% chỉ tiêu), xét tuyển căn cứ kết quả thi tốt nghiệp THPT (tối đa 70% chỉ tiêu), xét tuyển kết hợp (tối đa 20% chỉ tiêu), xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển (không hạn chế chỉ tiêu).

Trường tuyển sinh 1.950 chỉ tiêu, ở bốn nhóm ngành, trong đó ngành Báo chí gồm: Báo in, Ảnh báo chí, Báo phát thanh, Báo truyền hình (hệ chuẩn), Quay phim truyền hình, Báo mạng điện tử (hệ chuẩn), Báo truyền hình (chất lượng cao), Báo mạng điện tử (chất lượng cao).