Học viện CSND tuyển thẳng TS tham dự kỳ thi Olympic quốc tế

Theo Đề án tuyển sinh năm 2018 của Học viện Cảnh sát nhân dân, trường tuyển thẳng những thí sinh tham dự kỳ thi Olympic quốc tế môn Toán, Vật Lý, Sinh học.

Quy định về tuyển thẳng:

– Thí sinh thuộc diện trên phải nộp 2 bộ hồ sơ đăng ký xét tuyển (ĐKXT) thẳng, 1 bộ hồ sơ cho Công an nơi sơ tuyển, 1 bộ hồ sơ cho Sở GD-ĐT trước ngày 20/52018, gồm:

+ Phiếu ĐKXT thẳng.

+ Bản sao công chứng Giấy chứng nhận là thành viên tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế.

+ Phiếu ĐKXT vào Học viện CSND (nộp cho Công an nơi sơ tuyển, không nộp cho Sở GD-ĐT).

+ Lệ phí tuyển thẳng (nếu có) theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Học viện CSND tuyển thẳng thí sinh tham dự kỳ thi Olympic quốc tế. (Ảnh minh họa)

Đăng ký thi, đăng ký xét tuyển trong kỳ thi THPT Quốc gia

– Nơi đăng ký thi THPT Quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng của Bộ GD-ĐT là trường THPT nơi thí sinh đang học hoặc điểm tiếp nhận hồ sơ do Sở GD&ĐT địa phương quy định.

– Sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ trong CAND đăng ký dự thi (ĐKDT) theo nơi đóng quân của cơ quan, đơn vị.

– Thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào Học viện CSND ngoài ĐKXT THPT Quốc gia phải đăng ký sơ tuyển tại Công an các địa phương, đơn vị theo hộ khẩu thường trú.

Thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào Học viện CSND phải đăng ký và dự kỳ thi THPT Quốc gia với các môn thi phù hợp theo tổ hợp quy định xét tuyển vào Học viện CSND.

– Hồ sơ ĐKDT THPT Quốc gia và xét tuyển đại học do Bộ GD-ĐT ban hành gồm 1 túi đựng hồ sơ, 2 phiếu đăng ký và 1 hướng dẫn ghi phiếu, riêng thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào Học viện CSND phải khai thêm hồ sơ xét tuyển đại học CAND do Bộ Công an phát hành.

Trong đó, thí sinh lưu ý: Thí sinh chỉ sử dụng thống nhất 1 số chứng minh nhân dân (thẻ căn cước công dân) khi khai Hồ sơ ĐKDT THPT Quốc gia của Bộ GD-ĐT và hồ sơ xét tuyển đại học CAND; khai mã trường, mã ngành, mã tổ hợp môn xét tuyển vào trường CAND ở thứ tự nguyện vọng ưu tiên số 1 trên phiếu ĐKDT THPT Quốc gia.

– Sau khi có kết quả thi THPT Quốc gia, thí sinh (bao gồm thí sinh ĐKXT vào Học viện CSND) được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển một lần trong thời gian quy định bằng 1 trong 2 cách: điều chỉnh bằng phương thức trực tuyến thông qua tài khoản cá nhân hoặc bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng tại điểm ĐKDT THPT Quốc gia.

Theo VTC