Học viện Kỹ thuật Quân sự chấm thi trắc nghiệm cho học sinh Hà Giang

Trong kỳ thi THPT quốc gia 2019, Học viện Kỹ thuật Quân sự được giao nhiệm vụ tổ chức chấm trắc nghiệm cho học sinh tỉnh Hà Giang.

Theo quyết định về việc giao nhiệm vụ tổ chức thi THPT quốc gia 2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), để ngăn chặn những tiêu cực thi cử như năm 2018, bộ đã huy động trường đại học tham gia vào công tác tổ chức và chấm thi trắc nghiệm ở 63 cụm thi trên cả nước.

Bộ giao các trường đại học, học viện, cao đẳng, các trường đào tạo giáo viên, phối hợp các sở GD&ĐT tổ chức kỳ thi THPT quốc gia theo đúng quy định của Quy chế thi THPT quốc gia và xét tốt nghiệp THPT hiện hành.

Với tỉnh Hà Giang, năm nay, Bộ GD&ĐT bố trí đơn vị phối hợp tổ chức thi độc lập với việc chủ trì chấm trắc nghiệm. Cụ thể, 2 đơn vị phối hợp tổ chức thi là Đại học Thái Nguyên và Đại học Điện lực, còn đơn vị chủ trì chấm thi trắc nghiệm là Học viện Kỹ thuật Quân sự.

Với tỉnh Hòa Bình, đơn vị chủ trì chấm thi trắc nghiệm là ĐH Hà Nội. ĐH Sư phạm Hà Nội 2 chủ trì chấm thi trắc nghiệm của tỉnh Sơn La.

Sau vụ gian lận điểm thi xảy ra vào năm 2018, Hà Giang đang quyết tâm tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 một cách nghiêm túc.

Tại hội nghị trực tuyến 64 điểm cầu về kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển ĐH, CĐ năm 2019 do Bộ GD&ĐT tổ chức mới đây, lãnh đạo Ban chỉ đạo thi của 3 địa phương Sơn La, Hòa Bình, Hà Giang đều cam kết tổ chức tốt kỳ thi THPT quốc gia theo đúng tinh thần chỉ đạo của Bộ.

Ông Trần Đức Quý – Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang, Trưởng ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2019 của tỉnh – cho biết để đảm bảo kỳ thi nghiêm túc, công bằng, khách quan, tỉnh đã cho thành lập ban chỉ đạo thi ở từng huyện. Thành viên nào liên quan vụ gian lận điểm thi của năm 2018 hay có vấn đề, sẽ không được giao nhiệm vụ tổ chức kỳ thi năm nay.

Theo ông Quý, với bài học của năm 2018, tỉnh sẽ không để những tồn tại của năm trước diễn ra, quyết tâm tổ chức kỳ thi năm nay hiệu quả, không để xảy ra tiêu cực.

Tại Sơn La, ông Phạm Văn Thủy – Phó chủ tịch UBND tỉnh Sơn La, Trưởng ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia 2019 – cho biết năm nay, tỉnh Sơn La có hơn 10.000 thí sinh dự thi THPT quốc gia. Bộ GDĐT đã phân công 6 trường ĐH làm công tác coi và chấm thi tại tỉnh này.

Tỉnh Sơn La đã thực hiện nghiêm túc quy chế và quy trình thi do Bộ GD&ĐT ban hành. Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, tài chính cho kỳ thi năm nay đảm bảo đúng tiến độ đề ra.

Ông Thủy cũng xin tăng cường giảng viên coi thi ở địa phương, vì tỉnh gặp khó khăn nếu tự đề nghị với các trường. Địa phương này cam kết sẽ quyết tâm thực hiện tốt kỳ thi THPT quốc gia, ngăn chặn gian lận, tổ chức kỳ thi công bằng, khách quan.