Hơn 11.000 thí sinh lớp 12 Đà Nẵng thi thử THPT quốc gia 2018

Từ ngày 10 – 12/5 hơn 11,000 học sinh lớp 12 tại Đà Nẵng trải qua kỳ thi thử THPT Quốc Gia 2018 trước khi chính thức bước vào mùa thi toàn quốc sắp tới.

Đây là đợt thi thử cuối cùng tại Đà Nẵng do Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng tổ chức dành cho học sinh lớp 12 các trường THPT và các Trung tâm Giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố. Quy mô, trình tự và cách thức tổ chứ kỳ thi lần này sẽ giống hoàn toàn như kỳ thi chính thức, đó là nhận định của ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng.

Các học sinh lớp 12 tại Đà Nẵng trong kỳ thi thử THPT Quốc Gia 2018

Theo số liệu thống kê, có hơn 11,200 học sinh lớp 12 đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2018, trong đó hơn 1.300 hồ sơ chỉ đăng ký xét tốt nghiệp THPT, hơn 800 hồ sơ đăng ký xét tuyển Đại học và  hơn 9.100 hồ sơ vừa đăng ký thi tốt nghiệp THPT vừa xét tuyển Đại học.

Ông Nguyễn Đình Vĩnh cho biết thêm: “Chúng tôi xem việc thi thử này như một đợt tổng dợt để trên cơ sở đó rút kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo, quản lý, điều hành, trong công tác sao in đề thi, công tác phát phiếu trả lời trắc nghiệm, chấm bài trắc nghiệm, tự luận cho học sinh. Sau kỳ thi thử, sở sẽ chấm bài để công bố và khảo sát các phổ điểm của học sinh toàn thành phố và học sinh từng trường. Trên cơ sở đó, đúc rút kinh nghiệm cho các em nhằm giúp các em thi kỳ thi chính thức tốt nhất”

Bên cạnh đó, các trường THPT và Trung tâm Giáo dục thường xuyên ở thành phố Đà Nẵng đã phổ biến kỹ cho học sinh những nét mới trong kỳ thi năm nay, cũng như tổ chức các em ôn tập dựa trên bộ đề thi minh họa của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Ngân hàng đề thi của sở Giáo dục và Đào tạo thành phố với mong muốn mang lại lại kết quả tốt cho kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Thầy giáo Đặng Công Vĩnh, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Thái Phiên, thành phố Đà Nẵng cho biết: “Nhà trường chỉ đạo biên soạn bộ đề cương theo từng tuần, giáo viên rất chủ động trong việc hướng dẫn cho học sinh và học sinh thì có đề cương ngay từ đầu năm để ôn tập. Trong quá trình dạy nhà trường cũng thường xuyên kiểm tra định kỳ để học sinh quen với việc thi thử và thi trắc nghiệm”.

Theo thầy Vĩnh, 8 môn thi trắc nghiệm của kỳ thi thử sẽ nhờ sở chấm điểm hoàn toàn bằng máy để mang lạ kết quả chính xác như kỳ thi thật. Sau đó nhà trường phân loại em nào có khả năng rớt tốt nghiệp thì tăng cường phụ đạo cho các em đó.

Theo VOV