Hơn 800 thí sinh đầu tiên trúng tuyển ĐH Bách khoa TPHCM

Trưa nay (9/7), Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TPHCM) công bố kết quả trúng tuyển theo diện ưu tiên xét tuyển (theo quy định của ĐHQG TPHCM) vào trường với số lượng 807 thí sinh. Trường thông báo, những thí sinh trúng tuyển phải xác nhận nhập học vào 21/7.

Tiến sĩ Lê Chí Thông, Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TPHCM) cho biết năm 2018 trường thực hiện ưu tiên xét tuyển các học sinh giỏi thuộc các trường THPT chuyên, năng khiếu trên toàn quốc và các trường THPT thuộc nhóm 100 trường có điểm trung bình thi THPT quốc gia cao nhất trong ba năm gần nhất theo quy định của ĐHQG TPHCM.

Các thí sinh đăng ký ưu tiên xét tuyển vào các nhóm ngành/ngành của trường ĐH Bách Khoa và của các trường/khoa thành viên khác thuộc của ĐHQG-HCM với tổng số nguyện vọng tối đa là 3 và các nguyện vọng phải được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất). Các hồ sơ được xem là không hợp lệ nếu đăng ký nhiều hơn 3 nguyện vọng hoặc đăng ký trùng thứ tự ưu tiên của nguyện vọng.

Ông Thông cho biết, có tổng cộng 1724 thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển theo diện ưu tiên xét tuyển này, nhưng có 77 hồ sơ không hợp lệ. Kết quả có 807 thí sinh trúng tuyển , trong đó trường THPT Gia Định (TPHCM) có nhiều học sinh trúng tuyển nhất với 51 em.

Số lượng thí sinh các trường THPT trúng tuyển theo diện này:​

Tỉnh/thành phố Trường THPT Số thí sinh trúng tuyển
Thành phố Hồ Chí Minh THPT Gia Định 51
Thành phố Hồ Chí Minh THPT chuyên Lê Hồng Phong 47
Thành phố Hồ Chí Minh Phổ thông Năng khiếu 38
Tỉnh Tiền Giang THPT Chuyên Tiền Giang 38
Tỉnh Long An THPT chuyên Long An 35
Thành phố Hồ Chí Minh THPT Nguyễn Thượng Hiền 29
Tỉnh Phú Yên THPT Chuyên Lương Văn Chánh 29
Tỉnh Vĩnh Long THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm 28
Tỉnh An Giang THPT Chuyên Thủ Khoa Nghĩa 25
Thành phố Hồ Chí Minh THCS và THPT Nguyễn Khuyến 22
Tỉnh An Giang THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu 22
Tỉnh Bến Tre THPT Chuyên Bến Tre 21
Tỉnh Đồng Tháp THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu 20

Theo Tiến sĩ Lê Chí Thông, năm 2018 trường áp dụng nhiều phương thức xét tuyển ĐH chính quy năm 2018, trong đó 15% theo diện ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQG TPHCM; 72% tổng chỉ tiêu xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia 2018. Ngoài ra, xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT (chiếm khoảng 3% tổng chỉ tiêu); Xét tuyển theo kết quả kỳ đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM (dự kiến) chiếm khoảng 3% tổng chỉ tiêu.

Theo Dantri