HV Báo chí và Tuyên truyền công bố điểm trúng tuyển học bạ

Học viện Báo chí và Tuyên truyền vừa công bố mức điểm trúng tuyển năm 2019 đối với những thí sinh đăng kí vào trường theo hình thức xét tuyển học bạ.

Điểm trúng tuyển vào các ngành/chuyên ngành theo hình thức xét tuyển học bạ là điểm trung bình cộng kết quả học tập cả năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12 bậc THPT, tính điểm lẻ đến 2 chữ số thập phân.

Điểm trúng tuyển đối với từng ngành/chuyên ngành cụ thể như sau:

HV Báo chí và Tuyên truyền công bố điểm trúng tuyển học bạ - Ảnh 1.

Trong trường hợp thí sinh có điểm xét tuyển bằng nhau ở cuối danh sách, nhà trường sẽ xét trúng tuyển theo thứ tự ưu tiên như sau:

Đối với ngành Báo chí, trường sẽ ưu tiên thí sinh có điểm thi Năng khiếu báo chí/ Năng khiếu Ảnh báo chí/ Năng khiếu Quay phim truyền hình cao hơn; Ưu tiên thí sinh có điểm trung bình chung môn Ngữ văn 3 năm THPT cao hơn.

Đối với các ngành có môn chính nhân hệ số, cụ thể môn chính là môn Tiếng Anh, trường sẽ ưu tiên thí sinh có điểm trung bình chung 3 năm THPT môn Tiếng Anh cao hơn.

Với môn chính là Lịch sử, trường ưu tiên thí sinh có điểm trung bình chung 3 năm THPT môn Lịch sử cao hơn.

Đối với các ngành/chuyên ngành còn lại, trường ưu tiên thí sinh có điểm trung bình chung 3 năm THPT môn Toán cao hơn.

Thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học bằng cách nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT năm 2019 trước 17h ngày 23/7. Sau thời hạn trên, thí sinh không xác nhận nhập học coi như từ chối nhập học.