Khi nào hết hạn ĐK dự thi kỳ thi THPT Quốc gia 2018?

Thời gian đăng ký dự thi THPT Quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2018 bắt đầu từ ngày 1/4 đến ngày 20/4.

Quy chế thi THPT Quốc gia năm 2018 vẫn giữ ổn định như năm 2017. Theo đó, thời gian đăng ký dự thi THPT Quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2018 bắt đầu từ ngày 1/4 đến ngày 20/4.

Khi làm thủ tục dự thi, thí sinh phải đưa chứng minh nhân dân (CMND). Các sở GD-ĐT, các trường phổ thông hướng dẫn để học sinh có CMND trước khi nộp phiếu đăng ký dự tuyển (ĐKDT).

Trong trường hợp không có CMND, phần mềm quản lý thi sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự để quản lý.

Thí sinh đăng ký dự thi nhận phiếu ĐKDT và nhập dữ liệu của thí sinh vào phần mềm quản lý thi.

Năm nay, điểm ưu tiên trong tuyển sinh giảm đi so với mọi năm, nếu kê khai sai sót thông tin thì những quyền lợi về ưu tiên khu vực, đối tượng của thí sinh sẽ bị ảnh hưởng.

Ngoài các môn bắt buộc là Toán, Văn, Ngoại ngữ, thí sinh cũng cần lưu ý chọn chính xác tổ hợp Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội phù hợp năng lực để đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi sắp tới.

Theo VTC