Khi nào Bộ công bố đáp án chính thức của kỳ thi THPT quốc gia

0
293

Kết thúc môn thi cuối cùng  kỳ thi THPT quốc gia 2019, Bộ GD-ĐT sẽ không công bố đáp án ngay như mọi năm. 

Sáng nay, các thí sinh đăng kí dự thi THPT quốc gia 2019 bài thi Khoa học Tự nhiên đã hoàn thành xong 3 môn thi thành phần: Vật lý, Hóa và Sinh.

Một trong những vấn đề được nhiều thí sinh thắc mắc về thời gian công bố đáp án chính thức đề thi THPT quốc gia 2019 các môn.

Ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục quản lý chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT) trong buổi thị sát tại điểm thi Trường THPT Đào Duy Từ (TP Thanh Hóa) ngày 26/6 cũng đã chia sẻ, Bộ sẽ không công bố đáp án cụ thể ngay sau kỳ thi như các năm trước.

“Năm nay, Bộ sẽ không công bố đáp án đáp án đề thi sau khi coi thi xong. Chúng tôi sẽ cân nhắc, ính toán thời điểm công bố đáp án cụ thể song song với thời gian chấm thi” – ông Trinh cho biết.

Lý giải về điều này, đại diện Bộ GDĐT cho biết mục đích là nhằm phục vụ các yêu cầu về việc hạn chế các tiêu cực có thể xảy ra đối với kỳ thi THPT quốc gia 2019.

“Để đảm bảo các quy trình kỳ thi được diễn ra an toàn, chúng tôi tính toán sẽ không công bố đáp án. Điều này nhằm hạn chế những tiêu cực liên quan có thể xảy ra”, ông Trinh nói. Thay vào đó, Bộ sẽ cân nhắc và tính toán theo diễn tiến của việc chấm thi để lựa chọn thời điểm công bố đáp án sau ngày 27/6.

LEAVE A REPLY