Làm sao thuyết phục mẹ cho học ngành quản trị khách sạn?

Em muốn học nghề quản trị khách sạn ở Viện đại học mở Hà Nội, nhưng mẹ phản đối, nói sẽ không cho tiền học, ăn ở, chi tiêu.

Em sinh năm 1999, vừa thi xong đại học, đã đăng ký và đậu vào ngành Quản trị khách sạn của Viện đại học mở Hà Nội. Nhưng chẳng hiểu sao sau khi đăng ký mọi thứ, mẹ em lại nghe mọi người nói trường này không tốt, là trường dân lập, học làm gì, bằng của Đại học Mở thì ra trường chẳng ai nhận… Mẹ cũng không muốn cho em được học ngành này.

Trước khi đăng ký, em đã tìm hiểu rất kỹ thông tin về ngành học cũng như về trường rồi mới quyết định. Đây là ngành học mà em yêu thích. Lý do mẹ em đưa ra là học ngành này không có tương lai, khó xin việc, có việc thì cũng vào làm ở nơi không ra gì?

Em tự hỏi tại sao mẹ có thể nói về nó như vậy mà không tìm hiểu thông tin, chỉ nghe người ta nói. Với cả việc làm là do năng lực của mình tự rèn luyện trong quá trình học tập. Em cũng đã nói rằng mẹ không nên nghe người ta nói như thế, con tìm hiểu kỹ càng rồi thì mới đăng ký học. Nhưng mẹ nhất quyết không nghe, còn nói tiền học hành, ăn ở, chi tiêu sẽ không cho, em đăng ký học thì tự lo tiền.

Em đang không biết phải làm sao cho vừa lòng mẹ và đạt được mong ước của bản thân. Mong mọi người cho em xin ý kiến về vấn đề này. Em cảm ơn!

VNE