Marketing: Nghề đứng vững giữa vô vàn biến động

0
337

Chỉ xếp sau nhóm nghề nghiệp liên quan đến quản lý, Marketing hỗ trợ đắc lực cho việc tạo dựng nên tên tuổi của doanh nghiệp cũng như gián tiếp mang lại kết quả kinh doanh thiết thực.

Học Marketing để biết “cách” chinh phục khách hàng

Tiền bối của Marketing hiện đại, Philip Kotler từng khẳng định: “Trong thế giới phức tạp ngày nay, tất cả chúng ta đều phải am hiểu marketing. Kiến thức về marketing cho phép xử trí khôn ngoan hơn ở cương vị người tiêu dùng”.

Nhận định gần gũi này đã chi tiết hóa lĩnh vực Marketing như là nghệ thuật chinh phục khách hàng một cách khoa học nhất, bao gồm việc tạo dựng mối quan hệ và tạo ra các giá trị sản phẩm, thương hiệu nhằm thỏa mãn nhu cầu, thị hiếu người tiêu dùng.

                                             Nhiều bạn trẻ năng động chọn học ngành Marketing.

Sau khách hàng hiện tại, Marketing còn phải tạo nên cầu nối bền chặt giữa doanh nghiệp với khách hàng tiềm năng. Vì vậy, đội ngũ marketer giỏi, sáng tạo phải định vị được hướng đi đúng đắn, hiệu quả, xác lập được vị thế của doanh nghiệp trên “bản đồ” kinh doanh rộng lớn trong một kế hoạch dài hạn như kiểu “mưa dầm thấm lâu”.

Nhân lực Marketing cần đến mức nào?

Những chuyển biến đa dạng cùng với sự phát triển không ngừng của doanh nghiệp cả về số lượng lẫn hình thức hoạt động sẽ phải luôn tìm cách để sản phẩm, dịch vụ của mình định vị được chỗ đứng trên phân khúc thị trường kinh doanh. Tuy nhiên, việc tạo được dấu ấn trong lòng khách hàng mới là yếu tố quan trọng. Qua đó lý giải, nhân lực marketing luôn được xếp vào hàng “top” những ngành hút nhân lực nhất trong thời gian gần đây.

Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM, từ nay đến năm 2020, lĩnh vực Marketing cần đến 10.000 lao động mỗi năm.

Kết quả khảo sát thông số nhân lực trực tuyến Việt Nam cũng cho thấy, ngành Marketing vẫn tiếp tục dẫn đầu trong 6 lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng cao nhất. Điều này hứa hẹn Marketing sẽ là chọn lựa ưu việt của nhiều bạn trẻ khi đứng trước vô số ngành học liên quan đến lĩnh vực này.

Theo Tuoitre

LEAVE A REPLY