Ngành kỹ thuật – công nghệ: Không lo thất nghiệp

Chiếm tỉ trọng khoảng 35%, nhóm ngành kỹ thuật – công nghệ có nhu cầu nhân lực cao nhất trên thị trường lao động.

Tố chất cần thiết khi chọn kỹ thuật

“Phải chăng khối ngành kỹ thuật học khó, ra trường cũng khó xin việc làm, thu nhập lại không cao như các ngành kinh tế?”. Trước câu hỏi này của một học sinh, ông Nguyễn Quốc Cường, Phó Ban Đào tạo Hội Giáo dục nghề nghiệp, cho biết do suy nghĩ, quan niệm sai lệch của một số bạn trẻ, chứ thực chất không thể so sánh mức độ khó, dễ giữa các ngành học.

Tuy nhiên, nhóm ngành công nghệ, kỹ thuật có một số yêu cầu về tố chất nhất định cho người học như: Tính tự lập, suy nghĩ thực tế, khả năng điều khiển máy móc, làm tốt các công việc thủ công, thích những công việc thực hành, thích làm việc có kết quả thực tế, từ đó các em sẽ có khả năng về kỹ thuật, công nghệ, hệ thống máy móc. Sinh viên nhóm ngành công nghệ – kỹ thuật không lo thiếu việc làm bởi hiện nay, nhu cầu về nguồn nhân lực chiếm tỉ trọng cao nhất (khoảng 35%).

NLĐ