Nghệ An có 95 bài thi thay đổi điểm số sau khi chấm phúc khảo

0
2325

Theo kết quả thẩm định, không phát hiện dấu hiệu sai phạm nào ở các khâu tổ chức thi THPT quốc gia 2018 tại Nghệ An. Có 95 bài thay đổi điểm số sau khi chấm phúc khảo.

Chiều 3/8, trao đổi với Zing.vn, bà Nguyễn Thị Kim Chi – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nghệ An – cho biết đã có văn bản báo cáo Bộ GD&ĐT về kết quả rà soát, đánh giá công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Theo đó, kết quả rà soát cho thấy Hội đồng thi THPT quốc gia năm 2018 tỉnh Nghệ An thực hiện nghiêm túc, đúng quy chế. Công tác tổ chức coi thi an toàn, nghiêm túc, không có sai sót trong quá trình tổ chức coi thi, không có cán bộ coi thi vi phạm quy chế thi.

Công tác chấm bài thi trắc nghiệm cũng như bài thi tự luận thực hiện đúng quy chế cũng như hướng dẫn của Bộ GD&ĐT. Các Ban của Hội đồng thi phối hợp chặt chẽ trong công tác chấm thi, đảm bảo khách quan, nghiêm túc đúng quy định.

Theo kết quả kiểm tra, rà soát của đoàn kiểm tra, toàn tỉnh Nghệ An chấm kiểm tra 1.530 bài, tỷ lệ 5,02% số lượng bài thi đã chấm của môn thi tự luận. Tổng hợp về các vị trí dẫn đầu không có sự bất thường.

Cụ thể, ở khối A, trong số 6 thí sinh có từ 26,5 điểm trở lên thì tất cả đều là học sinh ở các trường huyện và một thí sinh ở trường THPT chuyên Đại học Vinh. Ở khối B, 3 thí sinh cao điểm nhất có 2 học sinh ở trường THPT chuyên Phan Bội Châu (trong đó có thí sinh thuộc diện tuyển thẳng) và 1 học sinh ở trường THPT Yên Thành 2.

Riêng khối C, các thí sinh cao điểm nhất ngoài 8 học sinh ở trường THPT chuyên Phan Bội Châu (nhiều thí sinh thuộc diện tuyển thẳng) thì các thí sinh còn lại thuộc các trường như THPT Dân tộc nội trú số 2, THPT Nguyễn Đức Mậu, Yên Thành 2, Diễn Châu 4, Nam Đàn 1… Ở khối D và và A1, thí sinh cao điểm nhất thuộc về trường THPT Phan Bội Châu và THPT Đô Lương 1.

Có 265 bài thi tự luận (môn Ngữ văn) đề nghị phúc khảo. kết quả có 94 bài thi có thay đổi điểm số. Cụ thể có 62 bài thi tăng điểm; 32 bài thi giảm điểm; có 2 bài phải đối chất và 1 bài do tổ nhập nhập điểm vào điểm sai. Quá trình chấm phúc khảo không phát hiện biểu hiện tiêu cực.

Có 812 bài thi trắc nghiệm đề nghị phúc khảo nhưng chỉ có 1 bài thi môn Tiếng Anh thay đổi điểm (tăng 0,2 điểm so với kết quả chấm trước đó).

Bà Chi cho biết thêm sau khi có kết quả, Hội đồng thi Sở GD&ĐT Nghệ An cũng đã tổng hợp kết quả, rà soát, đánh giá công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 cho lãnh đạo cấp trên tại cuộc họp của UBND tỉnh Nghệ An.

Theo Zing

LEAVE A REPLY