Nhà Vô địch Robocon chiến thắng tuyệt đối “Rồng Bay” với 22 giây

0
155

Cuộc thi  sáng tạo Robocon Việt Nam 2018 sau nhiều vòng tranh tài đã bước đến trận chung kết đầy hấp dẫn và kịch tính vào ngày 13.5 vừa qua. Giành chiến thắng tuyệt đối “Rồng bay” với thời gian 22 giây, đội LH ATM đã xuất sắc giành giải nhất của cuộc thi.

Đặc biệt, cả 2 đội tham gia trận đấy cuối cùng giành giải vô địch là đội LA-ATM và LH Galaxy đều đến từ trường Đại học Lạc Hồng. Đây là lần thứ 8 đội thi của Trường ĐH Lạc Hồng vô địch cuộc thi này.

Nhà vô định Robocon Việt Nam 2018

Sau cuộc Thi Robocon Việt Nam, 2 đội trong trận chung kết cũng chính là hai đại diện của Việt Nam tham gia cuộc thi Robocon châu Á – Thái Bình Dương vào tháng 8.2018 được tổ chức tại tỉnh Ninh Bình. Với kinh nghiệm 3 lần đoạt giải nhì cuộc thi Robocon châu Á – Thái Bình Dương, hy vọng các đội tuyển đến từ trường Đại học Lạc Hồng sẽ nối tiếp truyền thống của các thế hệ đi trước và làm nên kỳ tích trong cuộc thi năm nay.

32 đội tuyển đến từ 10 trường ĐH, CĐ trên cả nước tham gia tranh tài trong vòng chung kết cuộc thi Robocon Việt Nam 2018. Các đội chia làm 8 bảng đấu và chọn ra các đội vào vòng 1/8, tứ kết, bán kết và cuối cùng chọn ra 2 đội xuất sắc nhất.

Chiến thắng tuyệt đối Rồng Bay với 22 giây

Chủ đề của vòng chung kết Cuộc thi sáng tạo Robocon Việt Nam 2018 là “Ném còn” được lấy ý tưởng từ một trò chơi dân gian ở Việt Nam. Chủ đề này sẽ kích thích sự sáng tạo, sự khéo léo của các đội thiết kế robo. Các trận đấu đã mang lại  sự hấp dẫn, không khí vui vẻ song cũng không kém phần gay cấn, hồi hộp với nhiều yếu tố bất ngờ.

Thể lệ: Mỗi đội chơi sẽ có 7 thành viên, trong đó 3 thành viên tham gia thi đấu trực tiếp, mỗi trận đấu sẽ kéo dài trong 3 phút. Trên sân thi đấu chia thành các khu vực: khu vực xuất phát, khu vực đặt còn, khu vực ném còn, khu vực hoạt động của robot bằng tay và robot tự động; khu vực chính giữa sân có đặt cây còn, vòng còn, vòng còn vàng và đĩa vàng. Các đội tham gia có 2 robot, một tự động và một điều khiển bằng tay, phối hợp với nhau để ném quả còn theo yêu cầu của luật thi. Quả còn do các đội tự thiết kế có trọng lượng từ 60-100 gram. Đội nào đạt mục tiêu “Rồng bay” sẽ giành chiến thắng tuyệt đối và trận đấu dừng lại ngay lập tức.

Theo thanhnien

LEAVE A REPLY